Tin tức - Đúng như dự đoán, "Em chưa 18" giành Bông sen vàng, đại thắng LHP Việt Nam

Ngày đăng:
29/11/2017

Tối 28/11, lễ bế mạc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 năm 2017 đã diễn ra tại Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Năm nay, lễ trao giải được tổ chức với chủ đề "Xây dựng nền điện ảnh hiện đại và nhân văn". Các lĩnh vực được trao giải thưởng gồm có: Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình và Phim truyện điện ảnh.

Vẫn như mọi năm, lĩnh vực Phim truyện điện ảnh vẫn thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý nhất. Ở hạng mục quan trọng Bông sen vàng, Em chưa 18 của nhà sản xuất Charlie Nguyễn đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Cha cõng con, Hot boy nổi loạn 2, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cưđể giành lấy chiến thắng. Vì Charile Nguyễn, Kiều Minh Tuấn bận lịch quay phim mới nên không thể đến chia vui cùng Em chưa 18. Bước lên sân khấu nhận giải thưởng danh giá nào là đạo diễn Lê Thanh Sơn và nữ chính Kaity Nguyễn.Đoàn phim "Em chưa 18" nhận giải thưởng "Bông sen vàng".

Ngoài giải thưởng Bông sen vàng, Em chưa 18 còn được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Kaity Nguyễn. Đây là một kết thúc viên mãn sau 1 năm Em chưa 18 càn quét các rạp chiếu phim khắp cả nước. Chỉ trong ba ngày chiếu thử, Em chưa 18 đã trở thành phim Việt có doanh thu chiếu sớm cao nhất lịch sử phòng vé. Với 13,2 tỷ đồng sau ba ngày, phim đã tạo nên bất ngờ và tự tin đối đầu với hai tác phẩm Hollywood cũng ra mắt cùng thời điểm.Kaity Nguyễn và Quý Bình nhận giải thưởng cho Nữ/Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tính đến ngày 13/5/2017, bộ phim đã chính thức vượt mốc doanh thu 150 tỷ đồng, phá kỷ lục của Em là bà nội của anh và là phim Việt duy nhất vượt mốc 2 triệu vé. Tổng doanh thu của phim là 169 tỷ tính đến ngày 29/5, vượt qua cả doanh thu của Kong: Đảo Đầu lâu (168,9 tỷ đồng) và Fast & Furious 8(157,4 tỷ đồng) đã được công chiếu tại Việt Nam.

Ở hạng mục Bông sen bạc dành cho phim điện ảnh, 2 đoàn phim Cha cõng con và Cô hầu gái đã được vinh danh. Đảo của dân ngụ cư tuy đạt nhiều giải thưởng danh giá ở nước ngoài nhưng vẫn thất bại trong cuộc đua đến giải Bông sen vàng, Bông sen bạc. Tuy nhiên, đoàn phim Đảo của dân ngụ cư cũng được an ủi với giải thưởng Quay phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Với hạng mục Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất, Vũ Ngọc Đãng là người giành chiến thắng. Bộ phim giúp Vũ Ngọc Đãng mang về vinh quang này là Hot boy nổi loạn 2. Tuy nhiên, vì Vũ Ngọc Đãng không thể ra Đà Nẵng dự lễ trao giải nên Phương Thanh đã thay mặt anh nhận lấy vinh dự này.Phương Thanh nhận giải thay cho Vũ Ngọc Đãng.Nguyên Khang và Mỹ Linh làm MC của chương trình.Một số khách mời trao giải.

Nguồn: afamily