Tin tức - Ông bố Hà Nội cởi trần cho con gái vẽ lên lưng

Ngày đăng:
30/11/2017

Hạnh phúc lớn nhất của anh Hoàng Việt là 'làm đủ trò', miễn sao 'mua vui' thành công cho con gái.

Bố xách con gái trong túi bóng


Niềm hạnh phúc của ông bố có con gái được anh Hoàng Việt, 38 tuổi, chia sẻ trên trang cá nhân một cách hài hước. Anh cho rằng, lúc làm sếp to hay mua được du thuyền cũng không đáng tự hào bằng việc bé Na, cô con gái 6 tuổi của anh, ôm cổ đòi bố kể chuyện.Niềm hạnh phúc của ông bố Hà Nội là được 'mua vui' cho con gái.


Dòng trạng thái được đăng trên trang cá nhân của anh Hoàng Việt ngày 27/9/2017, nhận 4,7 nghìn lượt yêu thích và 456 lượt chia sẻ.

"Cuộc đời đàn ông vênh vang nhất khi nào?

Khi anh làm ra được cái ôtô nó chạy phà phà ư? Không phải.

Khi anh lên sếp rất to, khiến nhiều nhân viên sợ hãi? Không đâu.

Khi anh kiếm được đủ tiền mua du thuyền và cả hòn đảo ư? Cũng không.

Khi anh sở hữu một ngân hàng lớn, cả vạn người quỵ lụy đến vay tiền ư? Không nốt.

Hay khi anh trở thành vô địch võ công như các anh võ sĩ MMA đánh đối thủ hộc máu và giơ cao cái đai vô địch? Không hề.

Thực ra, đàn ông thấy hạnh phúc nhất là khi tối đến, đợi con gái học xong rồi chui lên giường ôm cổ bắt bố kể đủ thứ chuyện linh tinh lang tang, khủng long đi lạc, cá vàng ăn no, tò vò mất mẹ...

Nhất là lúc nó giật tai mình bảo bố kể chậm thôi, chậm thôi, xong rồi kể chuyện nữa, chuyện nữa.

Cảm giác như cả thế giới phải lắng tai nghe giọng của mình vậy. Thấy mình quan trọng kinh lên được ý. Lắm lúc còn làm trò, con không ôm cổ thì đừng hòng bố kể.

Nhiều lúc tôi cứ nghĩ, quái sao người ta có thể bỏ cái thế giới nhỏ bé này ở nhà để đi khám phá bốn bể năm châu nhỉ.

Tôi á, tôi không cần. Tôi chỉ lo cái thế giới sinh động, cầu kỳ, hơn hớn này do mình tạo ra nó nức nở vì một điều gì đó.

Lúc ý vứt hết máy bay tàu hỏa, chức tước, tiền tài... chạy tút về bảo bố đây bố đây".Anh Hoàng Việt và con gái.


Kể từ khi bé Na chào đời, anh Việt luôn hãnh diện vì sinh được con gái. Anh tự tay đổ bô, tắm rửa, đút sữa cho con từ lúc lọt lòng. Được anh Việt chiều chuộng, bé Na rất quấn bố. Mỗi ngày sau khi học bài, Na nhảy tót lên giường níu cổ anh đòi nghe những câu chuyện không đầu, không cuối.

Những câu chuyện anh Hoàng Việt kể phần lớn là "truyện bịa". Nhưng qua đó, ông bố Hà Nội dạy con nhiều thói quen tốt, cách tư duy và ứng xử trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện đều có nội dung, cao trào và kết thúc. Bài học rút ra thường là: đừng đi chơi xa, gặp người lớn phải chào, không nên ăn vặt trước bữa cơm...

Trong mắt anh Hoàng Việt, Na là cô bé "tồ tồ, ngố ngố nhưng rất hay". Na ít thể hiện tình cảm, tính cách độc lập, biết tự chăm sóc bản thân khi mẹ có em bé. Từ khi vợ anh Việt sinh con thứ hai, Na chuyển sang ở phòng riêng nên ít được nghe bố kể chuyện. Học bài xong, cô bé tự đi ngủ để bố mẹ yên tâm lo cho em.

Dù không hay thể hiện tình cảm nhưng Na rất yêu em. Lúc bà xã mang bầu, anh Việt thường xuyên tâm sự để con gái hào hứng đón nhận vai trò người chị. Bận bịu với con trai mới sinh nhưng anh vẫn tranh thủ âu yếm con gái mỗi lúc rảnh rỗi.

"Ngoài những lúc 'thiết quân luật' để dạy Na thì hai bố con vẫn quấn quýt như đôi bạn", anh Hoàng Việt chia sẻ.

 

Nguồn : vnexpress.net