Tin tức - Cô chủ quán cafe tìm thấy tình yêu trong một lần trốn học

Ngày đăng:
30/11/2017

Thanh Tùng không thể rời mắt khỏi Thu Hằng dù cô 'chìm nghỉm' trong đám bạn tại quán cafe hôm ấy.

Hành trình 3,5 năm yêu nhau của Thu Hằng (24 tuổi, Phú Thọ) và Thanh Tùng (28 tuổi, Hà Nội) sắp kết thúc để mở ra một chặng đường mới mang tên hôn nhân. Những ngày cận kề đám cưới, thay vì dành nhiều thời gian chuẩn bị, Hằng vẫn tất bật với quán cafe chung của hai người. Hôm nào cũng lọ mọ tới gần sáng, cô gái mũm mĩm chăm bẵm cho 'đứa con tinh thần' bằng tất cả tâm huyết. Thu Hằng nói, quán cafe là 'chứng nhân tình yêu' cho những ngày khó khăn nhất, Thanh Tùng đã nắm tay cô bước qua.
Tự nhận mình là cô gái không xinh đẹp, Thu Hằng chẳng hiểu điều gì khiến Thanh Tùng để mắt tới cô trong lần gặp đầu tiên. Hôm ấy, một ngày cuối đông cách đây gần 4 năm, cô sinh viên Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội buồn chán với việc học tại trường đã trốn học, cùng bạn bè đi uống cafe. Tại đây, cô đã gặp Tùng.
Chàng trai Hà Nội vừa trở về Thủ đô sau 6 tháng làm công việc thiết kế tại TP HCM. Anh ấn tượng với Thu Hằng dù cô ngồi lẫn trong đám bạn chung, chẳng nói, chẳng rằng. Về nhà, Tùng nhờ bạn bè giúp liên lạc với Hằng để làm quen. Ban đầu là những câu hỏi xã giao, sau đó khoảng vài tuần, Hằng đồng ý cùng Tùng đi ăn... ốc.
Những ngày mới yêu, Hằng hay giận dỗi vì chưa tin tưởng tình cảm của Tùng. Cô hay ghen, hay buồn một mình khiến bạn trai bối rối. Cả hai có sở thích ăn uống trái ngược, mỗi lần hẹn hò, Thu Hằng và Thanh Tùng lại 'đau đầu' vì không thống nhất được địa điểm.
Hai người với sở thích, tính cách khác biệt nhưng Thu Hằng và Thanh Tùng có điểm chung là tin tưởng đối phương. Sự trái ngược giúp cặp tình nhân trẻ bù đắp cho nhau những khiếm khuyết, hỗ trợ nhau phát huy thế mạnh. 
Tháng 9/2014, điều không may bất ngờ xảy đến khiến cuộc sống vốn bình yên của cô gái Phú Thọ bị xáo trộn. Bố Thu Hằng bị tai biến, liệt nửa người. Gánh nặng kinh tế của gia đình dồn lên vai Hằng khi ấy mới 21 tuổi. Cô quyết định bỏ học chăm sóc bố, sau đó loay hoay tìm cách kinh doanh để lo cuộc sống cho cả nhà.
Thu Hằng khi ấy kiệt quệ cả sức lực lẫn tinh thần. Cô muốn mở quán cafe nhưng trong tay không có vốn. Lúc đó, Thanh Tùng đang làm công việc thiết kế các ứng dụng trên thiết bị di động. Anh quyết định trao toàn bộ số tiền dành dụm được cho bạn gái khởi nghiệp.
Những ngày đầu, Hằng chật vật với quán cafe chung vốn cùng người bạn. Vì không có tiền thuê nhân viên, cô tự tay bưng bê, dọn dẹp từ sáng tới nửa đêm. Hơn hai tháng trôi qua, quán vẫn vắng khách. Cốc cafe bán rẻ như trà đá vỉa hè nhưng vẫn không ai uống. Có ngày, doanh thu của quán chưa được 200.000 đồng chẳng đủ tiền điện nước. Người bạn của Hằng nản chí xin rút vốn khiến cô một lần nữa tìm đến Thanh Tùng nhờ hỗ trợ. Trở thành 'cổ đông' lớn nhất trong quán cafe của Hằng, Tùng quyết định cùng cô quán xuyến công việc kinh doanh vì thương bạn gái vất vả một mình.
Hai năm nắm tay nhau bước qua khó khăn, giờ đây, Hằng và Tùng đã là chủ của hai quán cafe đông khách tại Hà Nội. Thu Hằng và Thanh Tùng vẫn 'khắc khẩu' và việc ai nấy làm, nhưng vẫn yêu nhau "theo cách những người bình thường khó cảm nhận được".
Tháng 1/2018, cặp tình nhân trẻ sẽ về một nhà sau 6 tháng tìm hiểu, 3,5 năm yêu nhau. 
Tới lúc này, chàng trai Hà Nội mới tiết lộ: Anh "phải lòng" Thu Hằng trong buổi cafe chiều cuối đông hôm đó nhờ gương mặt tròn tròn, nụ cười dễ thương.

 

Nguồn : vnexpress.net