Tin tức - Bà mẹ một con bày cách làm miếng lót giảm đau vùng kín sau sinh

Ngày đăng:
17/01/2018

Bên cạnh miếng lót giảm đau, các bà mẹ có thể thực hiện kỹ thuật hít thở thư giãn.

Sinh con là một việc làm đẹp đẽ của người phụ nữ, và vẻ đẹp này bao gồm cả những cơn đau đớn sau đó. Các bà mẹ có thể không nói nhiều về điều này bởi họ cho rằng đó là chuyện cá nhân, nhưng thực tế cơn đau hậu sản có thể kéo dài đến 6 tuần, thậm chí nhiều hơn, khiến không ít bà mẹ cảm thấy hoảng sợ, stress.

Trang Theasianparent đã đăng một bài viết về cách làm "miếng lót giảm đau hậu sản" của Elisa Castellanos và đây có thể là một vật dụng mà các bà mẹ nên cho thêm vào túi đồ đi sinh của mình. Elisa giải thích nó giống như là một "cây kem" mát lạnh cho bộ phận phía dưới giúp các mẹ phục hồi. Cô đã thử nghiệm cách này trong suốt thời gian sau khi sinh con gái, Stella, và thấy nó thực sự hữu ích.

Theo Elisa, miếng lót này không chỉ "cứu sống" cô khỏi cơn đau sau sinh mà chúng còn dễ thực hiện, chẳng tốn thời gian. Trong vòng chưa đầy 5 phút, cô đã làm được tới 20 miếng. Bà mẹ trẻ cũng đã hướng dẫn cách làm cho bạn của mình và dưới đây là nội dung chi tiết:

1. Nguyên liệu 

- Witch hazel: Hợp chất làm se có thành phần từ lá và vỏ cây phỉ (Witch hazel)

- Gel lô hội (Aloe vera gel): Elisa gợi ý sử dụng thuốc giảm đau vì thuốc giúp làm tê khu vực cần điều trị. Cô nói rằng nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn bị khâu.

- Miếng lót (Băng vệ sinh): Elisa sử dụng miếng băng có kích thước lớn.

- Tinh dầu hoa oải hương: Elisa cho rằng bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương hoặc một loại yêu thích khác.Elisa sử dụng nguyên liệu dễ kiếm.


2. Cách thực hiện

- Mở miếng lót
Advertisement


- Đặt giấy gói bên ngoài vì có thể bạn chưa sử dụng ngay

- Trộn tất cả các thành phần trên và trải đều lên bề mặt mỗi miếng lót theo tỷ lệ: 2 thìa hợp chất làm se : 1 thìa gel lô hội : một vài giọt tinh dầu

- Gấp đôi miếng lót

- Gói lại như lúc ban đầu

- Lưu trữ các miếng lót trong túi đựng đồ đông lạnh kích thước lớn

- Đặt túi vào ngăn đông và nhớ đem theo khi đến bệnh viện sinh conElisa và con gái.


Ngoài mẹo trên, các bà mẹ có thể thử những cách giảm đau hậu sản sau:

- Dùng thuốc theo toa của bác sĩ: Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn hãy tuyệt đối tuân thủ lời khuyên của bác sĩ.

- Kỹ thuật hít thở thư giãn: Kỹ thuật này tương tự như cách bạn đã làm trong thời gian chuyển dạ và sinh con. Nó có thể hỗ trợ giảm đau sau sinh cho bạn.

- Sử dụng miếng băng giảm đau âm đạo: Bạn có thể đặt băng thông thường hoặc túi lạnh lên vùng bị đau khoảng 10-20 phút. Để tránh tiếp xúc trực tiếp lên da, bạn cần lót một miếng vải mỏng trước.

- Sử dụng nước ấm: Nước ấm giúp làm sạch bộ phận sinh dục và giảm đau. Ngồi trong bồn nước ấm ba lần một ngày và ngay cả sau khi đi vệ sinh cũng có tác dụng bớt đau.

 

NgNguồn : ngoisao.net