Tin tức - Chánh thanh tra Giao thông được bổ nhiệm khi chưa có bằng đại học

Ngày đăng:
07/02/2018

Chánh thanh tra Sở GTVT Kiên Giang được bổ nhiệm khi chưa có bằng đại học.

Bổ nhiệm chưa đúng quy định

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt vừa có văn bản gửi báo chí để trả lời về thông tin ông Trương Ngọc Phước, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh này không có bằng đại học vẫn được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra.

Theo đó, năm 2011 ông Trương Ngọc Phước, được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra sở GTVT. Thời điểm này, ông Phước chưa có bằng tốt nghiệp đại học mà chỉ có giấy chứng nhận học xong chương trình đại học Luật TPHCM hệ tại chức khoá 1 tỉnh Kiên Giang, niên khoá 1992 - 1995.

Sở Nội vụ cho rằng việc bổ nhiệm này là chưa đúng theo quy định tại điều 3 của quy chế ban hành kèm theo quyết định số 1036 của UBND tỉnh về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm…

Đồng thời, lý giải về việc vượt rào, Sở Nội vụ cho biết, do điều kiện nguồn cán bộ thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại Sở GTVT không nhiều. Ông Phước được bổ nhiệm Chánh TTGT Sở GTVT Kiên Giang khi chưa có bằng đại học

“Bản thân ông Phước từ khi được phân công nhiệm vụ qua các năm được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhiều cấp khen thưởng”, văn bản của Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang lý giải và cho rằng, việc bổ nhiệm ông Phước giữ chức Chánh thanh tra Sở GTVT năm 2011 do Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang thực hiện trên cơ sở được sự chấp thuận chủ trương của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Không truy thu phụ cấp

Việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước giữ chức Chánh thanh tra sở GTVT năm 2011 do Giám đốc Sở GTVT thực hiện trên cơ sở được sự chấp thuận chủ trương của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Đơn vị này yêu cầu ông Phước tiếp tục học tập, bồi dưỡng để bổ sung đầy đủ bằng cấp theo quy định.


“Hiện nay, ông Phước đã tốt nghiệp, có bằng ĐH, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm lại chức Chánh thanh tra Giao thông", văn bản nêu. 

Cũng theo lý giải của Sở Nội vụ, trường hợp ông Phước được tổ chức phân công giữ chức vụ hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Việc bổ nhiệm có sự chấp thuận của cơ quan thẩm quyền; căn cứ vào tình hình thực tế đến thời điểm này, ông Phước cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm lại. Do vậy, được sự thống nhất của UBND tỉnh không truy thu khoản phụ cấp ông Phước nhận”, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang khẳng định.

Nguồn: Vietnamnet