Tin tức - Bị tố bán hàng fake, nhưng liệu shop liên quan đến Changmakeup có thực sự bán đồ giả hay không?

Ngày đăng:
02/03/2018

Shop mỹ phẩm liên quan đến Chang Makeup bị tố bán đồ giả

Vài ngày trở lại đây, nhiền tín đồ làm đẹp Việt xôn xao trước thông tin shop mỹ phẩm của Changmakeup bán đồ giả, đồ fake. Cụ thể 1 cô gái sau khi mua hàng tại shop mỹ phẩm F do mẹ Changmakeup quản lý thì nhận thấy sản phẩm có nhiều điểm khác biệt so với sản phẩm chính hãng. Điều đáng nói, shop mỹ phẩm này trước đây từng được Changmakeup quản lí, và đến tận bây giờ cô cũng gọi đây là "shop của mình". Chính vì vậy nhiều cư dân mạng đã tố cáo shop mỹ phẩm F của Changmakeup đã bán đồ giả.
Theo như bài đăng của M.D, chủ nhân bài đăng tố cáo shop mỹ phẩm F bán đồ giả, thì em gái cô đã mua 1 hũ kem dưỡng thể tại shop mỹ phẩm trên với mức giá 170.000VNĐ/hũ 400ml. Bản thân M.D cũng đang sử dụng sản phẩm này, và cô đã nhận thấy rất nhiều điểm nghi vấn từ hũ kem của em gái cô với sản phẩm chính hãng mua từ cửa hàng chính hãng. Điểm nghi vấn lớn nhất nằm ở dung tích của hũ kem.

M.D cũng phân tích trên website chính thức của hãng chỉ bán 2 loại hộp 250ml và 500 ml, còn hũ kem của em gái cô lại có dung tích 400ml. Vậy nên chắc chắn sản phẩm từ shop F là loại giả, không phải do hãng sản xuất. Chưa kể với mức giá quá rẻ và bao bì có phần "dại" hơn so với phiên bản chính hãng cũng là điều khiến M.D thắc mắc.Điểm nghi vấn lớn nhất cả M.D nằm ở dung tích hũ kem. Theo cô sản phẩm chính hãng chỉ có dung tích 200ml và 500ml, chứ không hề có loại 400ml như shop F bán.

Sản phẩm này có dung tích thực sự ra sao?

Sản phẩm mà em gái M.D từng mua tại shop F là loại kem dưỡng cơ thể: Elizabeth Arden Green Tea Honey Drops Body Cream. Đây là loại kem dưỡng khá nổi tiếng, được nhiều tín đồ làm đẹp Việt sử dụng. Trên trang web chính thức của hãng hiện sản phẩm này đã hết hàng, còn thông tin ghi nhận từ bản lưu của Google thì sản phẩm này trước đó được bán với 2 size là 8,4 oz (200ml) với giá 19,5 USD (khoảng 440.000VNĐ); và size 16,9 oz (500ml) giá 25 USD (khoảng 570.000VNĐ).Theo bản lưu trên Google, sản phẩm này trước đây được bán với 2 size 200ml và 500ml và có mức giá khá cao.

Còn nhớ khoảng 1 năm trước đây, loại kem dưỡng này cũng từng khiến nhiều tín đồ làm đẹp Việt xôn xao với 1 sự vụ y hệt. Khi đó 1 shop mỹ phẩm bán loại kem dưỡng này dung tích 400ml với mức giá dao động 150.000VNĐ - 200.000 VNĐ, nhiều khách hãng cũng thắc mắc liệu đây có phải là sản phẩm fake hay không. Sau đó, khi email cho hãng, họ đã nhận được câu trả lời sản phẩm thực sự có dung tích 400ml và có thể mua ở cửa hàng outlet của hãng hoặc tại 1 số cửa hàng online như JC Penney, TJMaxx, Target...Theo email chính thức của hãng từ tháng 3/2017, sản phẩm này thực sự có dung tích 13.54oz = 400ml, và bạn có thể tìm mua ở của hàng outlet của hãng hoặc 1 số cửa hàng online. (Facebook: Lưu Ngọc Quỳnh Giang)

Ngoài ra, khi tìm kiếm trên Google cũng có rất nhiều cửa hàng online tại Mỹ bán sản phẩm này với dung tích 400ml, tuy vậy, mức giá có khá nhiều chênh lệch. Cũng có cư dân mạng phản ánh họ đã mua sản phẩm này tại Mỹ đúng loại dung tích 400ml.Trên các trang bán hàng online, sản phẩm này dung tích 400ml được bán khá nhiều, tuy nhiên mức giá có nhiều chênh lệch. (Nguồn ảnh: Facebook)Cũng có khách hàng phản ánh họ đã mua hũ kem này ở Mỹ với dung tích 400ml.

Kết luận


Vậy là nếu chỉ dựa vào dung tích sản phẩm như lời M.D thì chưa thể kết luận sản phẩm của shop F có phải là hàng giả hay không. Tuy nhiên với tình trạng thượng vàng hạ cám, thật giả lẫn lộn như hiện nay thì người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua các loại mỹ phẩm dưỡng da. Ngoài việc mua ở các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy thì bạn cũng nên quan tâm đến giá cả, không nên mua những sản phẩm có mức giá quá rẻ so với giá gốc chính hãng của sản phẩm.

Nguồn: afamily