Tin tức - Người cha nhanh trí sơ cứu giành mạng sống cho con trai 13 tuổi

Ngày đăng:
11/04/2018

Khi đang ngồi trên ghe với cha, bé trai 13 tuổi ở Bình Khánh, Cần Giờ, TP.HCM không may té xuống nước. Khu vực bé ngã có nhiều bùn và không tự nổi lên được.

Tới lúc được người cha vớt lên, bé đã rơi vào tình trạng ngưng thở và tím toàn thân. Người cha đã nhanh chóng sơ cứu đuối nước cho con trai bằng cách hà hơi thổi ngạt.Sơ cứu đúng cách giúp trẻ thêm cơ hội được cứu sống, tránh các di chứng

5 phút sau, bé tỉnh lại nhưng cơ thể vẫn tím tái, khó thở và chuyển tới bệnh viện huyện Cần Giờ. Bệnh nhi được hỗ trợ thở oxy, chuyển tiếp lên bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại khoa Cấp cứu, nhận thấy bệnh nhi còn thở mệt, tím nhẹ, bác sĩ đã hỗ trợ hô hấp bằng thiết bị NCPAP (thở áp lực dương liên tục qua mũi) và chích kháng sinh mạnh để điều trị viêm phổi hít, do sặc nước mặn.

Sau 1 ngày điều trị, bé dần tỉnh táo, hồng hào, thở tốt hơn và chuyển lên khoa hô hấp 1 tiếp tục điều trị.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, có thể tự thở bằng khí trời, sinh hoạt gần như bình thường và chỉ còn điều trị chích kháng sinh theo phác đồ viêm phổi hít.

Theo bác sĩ, đây là 1 trường hợp ngạt nước mặn đáp ứng tốt với điều trị, bên cạnh được chuyển tới viện sớm, phải kể đến vai trò cực kỳ quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu, chính thao tác hà hơi thổi ngạt tốt của người cha đã tiếp thêm cơ hội sống cho con mình.

Nguồn: vietnamnet