Tin tức - Tranh cãi quanh việc 2 cô gái tố chủ vườn nho 'chặt chém

Ngày đăng:
13/04/2018

Cho rằng chủ vườn bắt mua 10 kg nho sau khi tham quan, chụp ảnh tại vườn, hai cô gái đã lên mạng tố mình bị "chặt chém".
Quản lý Chi Pu đưa bạn gái tới nơi đẹp 'nín thở' ở Indonesia
MC VTV diện bikini khoe dáng ở Maldives

Mới đây, độc giả mạng chia sẻ câu chuyện của hai nữ phượt thủ bị một chủ vườn nho ở Ninh Thuận ép giá, chặt chém.

Nội dung cô gái Võ T. chia sẻ. 


Trong đoạn chia sẻ của mình, nữ phượt thủ có tên Võ T. cho biết, mới đây cô cùng một người bạn khác đi du lịch Ninh Thuận.

Khi đi dọc đường ven biển Vĩnh Hy, cách biển Ninh Chữ - Ninh Thuận khoảng 30km, cô và bạn mình quyết định vào tham quan một vườn nho ở nơi này.

Võ T. cho biết, khi đến tham quan vườn nho, vì thấy nho đẹp nên cả hai xin quay phim, chụp ảnh và hứa mua nho xanh. Tuy nhiên khi chủ vườn nói giá 60.000 đồng/kg thì họ trả xuống 40.000 đồng/kg và hứa mua 10kg nhưng chủ vườn không đồng ý vì giá quá rẻ. 

Sau khi cô và bạn chụp ảnh, quay phim và ăn nho trên cây đi ra thì nhìn thấy thùng nho 10kg để sẵn. Sau đó chủ vườn nho cũng yêu cầu cô và bạn thanh toán số tiền 600 nghìn đồng cho 10kg nho. Thấy vô lý, hai người đã cự cãi và quyết định chỉ lấy số nho mình đã vặt để ăn trước đó.

Tuy nhiên lúc này, chủ vườn nho lúc này lại tính giá 70 nghìn đồng/1kg nên cô và bạn đã chia sẻ lên Facebook chuyện bị chủ vườn nho chặt chém, chèn ép khách.

Hình ảnh hai nữ phượt thủ trong vườn nho.


Ngay khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện trên thu hút ý kiến của nhiều người. Một số độc giả đồng cảm với các cô gái trong việc đi du lịch bị chặt chém.

Trong khi đó nhiều người lại cho rằng, chưa biết đúng sai thế nào, nhưng cách hai cô gái ăn nho trên cây mà không hái xuống, sau đó còn quay clip lại thật thiếu lịch sự.

Hành động này làm hỏng các chùm nho và khiến người khác buộc phải mua chùm nho ăn dở đó.

Không chỉ thế, độc giả mạng còn cho rằng các cô gái đã trả giá rẻ so với giá thị trường. Một số người còn thẳng thắn bày tỏ, người đáng trách trong câu chuyện trên chính là hai cô gái chứ không phải chủ vườn nho kia. 

Chiều 14/3, trao đổi với VietNamNet, Nguyễn Dịu - con gái của chủ vườn nho trên ở Ninh Hải - Ninh Thuận cho biết, gia đình cô rất bức xúc khi đọc được câu chuyện của những người nói xấu họ trên mạng xã hội.

Chị Nguyễn Dịu cho hay: “Hôm đó, khi vào thăm vườn nho, hai cô gái ấy vô tư ăn nho trên cây rất nhiều, vừa ăn vừa chụp hình vô tội vạ mà không hề xin phép”.

“Khi họ ra khỏi vườn, bố của tôi chuẩn bị 5kg nho với giá 300.000 đồng cho 2 nữ phượt thủ chứ không phải 10kg như họ nói. Tuy nhiên hai cô gái này vẫn không đồng ý, họ cho rằng gia đình tôi đang ép giá”, Nguyễn Dịu nói thêm.

Theo Nguyễn Dịu, nho có 3 loại: loại 1, loại 2, loại 3 hay nho tỉa... và mỗi loại có giá khác nhau. Nho xanh tự cắt mà hai bạn nữ trong câu chuyện trên trả 40 nghìn/1kg thì chắc chắn là không thể có. 

Nguyễn Dịu cũng cho biết thêm, việc bố mẹ chị tăng giá lên thành 70.000 đồng là do 2 nữ phượt thủ chỉ lấy 2kg. Hơn nữa, số tiền tăng này là bố mẹ chị muốn lấy thêm để gửi tiền nước cho người dẫn vào vườn chứ không phải là tăng giá.

Tuy nhiên theo Dịu, hai cô gái kia vẫn quyết định không trả thêm mà còn đăng thông tin không đúng về gia đình chị.

Về phía Võ. T, trên trang cá nhân, cô vẫn phủ nhận chuyện mình phá hoại vườn nho. Cô giải thích, những việc mình làm đều được chủ vườn nho cho phép, hơn nữa cô đã mua lại những chùm nho mình ăn dở trước khi ra về.

 

Nguồn: Vietnamnet (http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/tranh-cai-quanh-viec-2-co-gai-to-chu-vuon-nho-chat-chem-435737.html)