Tin tức - Hét vào một cái lỗ để nghe tiếng vang của mình, chàng trai không ngờ nhận được phản hồi lạ lùng

Ngày đăng:
17/04/2018

Ngày 5/4/2017, chàng trai 19 tuổi tên Izaak Eglington-Watts cùng người bạn Emily Thompson đi khám phá khu rừng ở Plymbridge Woods, Plymouth, hạt Devon, Anh. Khi đang đi, cả hai bỗng phát hiện ra một lỗ tối của một tòa nhà bị bỏ hoang, nơi mà họ chưa từng đến trước đây. Chẳng suy nghĩ gì, Izaak đã hét vào nơi này chỉ để nghe tiếng vang của mình mà thôi.Izaak Eglington-Watts đứng ngoài tòa nhà bị bỏ hoang. (Ảnh: dailymail)(Ảnh: dailymail)Izaak và cô bạn Emily. (Ảnh: dailymail)

"Tôi trèo xuống và hỏi liệu Emily có muốn đi cùng tôi nhưng cô ấy không đồng ý. Tôi tiếp tục vừa đi vừa nói "xin chào" liên tục để nghe tiếng vọng lại, như một cách vui để lôi kéo Emily xuống cùng. Sau đó, tôi leo lên một đoạn khác dẫn đến một lỗ khác và tiếp tục nói "xin chào". Đó là lúc tôi nhận được phản hồi. Nó đã khiến tôi sợ bởi ở đó tối om như mực. Tất cả những gì tôi có là đèn của điện thoại nhưng tôi vẫn chẳng thể thấy gì", Izaak kể lại với Plymouth Herald.

"Tôi nghe tiếng nói với tôi rằng ông rất cần nước và tôi trở nên lo lắng hơn. Emily đang đợi ở trên nên tôi đã chạy lên đấy", Izaak tiếp tục. Anh lập tức trở lại nơi ban đầu, tường thuật lại cho Emily nghe sự việc. Thế nhưng cô bạn của Izaak kiên quyết không tin về việc anh nghe tiếng của một người đàn ông ở nơi tối tăm. Vậy là Izaak đã quay trở lại, thu âm toàn bộ âm thanh để chứng minh với Emily về sự việc. Sau đó, Izaak tiếp tục nhờ hai người chạy bộ ngang qua để cùng nhau cứu người đàn ông ở dưới kia.

4 người họ đã liên lạc với vài người đang sửa cây cầu gần đó và họ lập tức gọi cảnh sát. Những người này đã gọi báo cảnh sát, đồng thời cảnh báo nhóm của Izaak rằng người đàn ông kia có thể nguy hiểm và khuyên họ không nên quay trở lại. Tuy nhiên, khi cảnh sát xuất hiện và tiến hành kiểm tra, họ phát hiện ra người đàn ông đó chính là James Thompson. Theo Metro, cảnh sát cho biết, người đàn ông 51 tuổi đã mất tích cả tháng tính đến lúc được Izaak tìm thấy. Lần cuối cùng người ta thấy James là khoảng 5 giờ 20 phút sáng ngày 8/3/2017.Bên trong tòa nhà. (Ảnh: thesun)

Cảnh sát nhận định, ông James vốn là một người vô gia cư và gặp vài vấn đề về tâm lý. Trong một lần lang thang, ông chui vào hố lát gạch trong rừng chỉ để nghỉ ngơi. Sau đó, ông James đã thấy một cái hố dẫn đến căn hầm. Sau khi vào hố, James phát hiện ra mình bị thương ở mắt cá chân và từ đó, ông không thể chui ra, sống gần 2 tuần trong đấy. Ban đầu, ông uống nước ngầm nhưng nguồn nước này bẩn nên khiến sức khỏe ông tệ hơn. Vậy là ông phải nhịn ăn, nhịn uống, chân bị tê cóng và hoại tử, mất nước trầm trọng.James Thompson (Ảnh: thesun)Hình ảnh cuối cùng của ông James trước khi mất tích ghi lại từ camera. (Ảnh: thesun)

Cảnh sát tin rằng nếu không được Izaak phát hiện, có lẽ James chỉ còn có thể sống được vài ngày nữa mà thôi. Sau khi được giải cứu, ông James đã được đưa đến bệnh viện Derriford, phải cắt bỏ một ngón chân ở bàn chân trái. Sau đó, James đã được chuyển đến viện dưỡng lão và hồi phục sức khỏe. Ông hạnh phúc chia sẻ: "Tôi tốt hơn so với trước đây rồi. Tôi thấy mình may mắn khi được thêm một cơ hội nữa".

Nguồn: afamily