Tin tức - Tôi không có bạn trai đâu có nghĩa là tôi ế

Ngày đăng:
23/04/2018

Trên đời này làm gì có con gái ế, chỉ là họ chưa thích có người yêu thôi… (Trích 'Những lời ngụy biện của gái ế').

Đùa đấy, thật sự tôi vẫn tin trên đời này không có ai là ế cả. Vì ngay cả những đứa xấu nhất trong truyện như Thị Nở vẫn có Chí Phèo, hay con bạn thân nhất của tôi - người lúc nào cũng ảo tưởng mình xinh mặc dù nó xấu ma chê quỷ hờn mà vẫn có người rước, thì tại sao tôi lại không có niềm tin mãnh liệt về tình yêu cơ chứ!

Những ngày rảnh rỗi tôi thường lấy gương ra ngắm, thật ra với nhan sắc thường thường mà chỉ cần đi ra ngoài đường sẽ thấy thiếu tự tin ngay lập tức, thì chuyện bây giờ tôi vẫn FA cũng không có gì lạ. Thế nhưng bực mình nhất đã không có người yêu thì chớ, mọi người lại thường lôi 'bí mật' đó ra để chế giễu và cười tôi.

Rằng mẹ tôi thì thường có câu cửa miệng 'xấu như mày có chó mới yêu', vậy đó, tình máu mủ đôi khi cũng không khiến lời đay nghiến ngọt ngào hơn được. Bạn bè tôi thì bảo với tình trạng lúc nào cũng cắm mặt vào phim ảnh, sách truyện thì may ra có nằm mơ tôi mới có người yêu. Đồng nghiệp thì bảo tôi nuôi tóc dài đi, rồi bao giờ dài quá gót ắt có người yêu… Thật là những người tốt ở quanh ta!


Trên đời này làm gì có con gái ế, chỉ là họ chưa thích có người yêu thôi! (Ảnh minh họa)

Thật ra mọi người không hiểu, 'không có ai yêu' và 'chưa gặp được người phù hợp' rõ ràng là hai chuyện khác nhau. Việc chưa có người yêu đơn giản vì chưa có ai sẵn sàng yêu thương một đứa con gái cái gì cũng bình thường, học lực bình thường, xinh đẹp bình thường, mức lương bình thường, may ra chỉ có ngủ là thất thường thôi.

Chẳng có ai như trong truyện đưa đón tôi đi làm khi trời mưa, cũng chẳng có ai cho cô gái gần sáu mươi cân tựa vào vai cả. Rốt cuộc người phù hợp là như thế đó. Vậy thì tôi không có bạn trai đâu có nghĩa là tôi ế?

Mà tôi còn trẻ măng, dù có được gọi là bà cô già hai bảy, hai tám tuổi đầu thì với tôi mình vẫn còn rất trẻ. Vẫn thích xem hoạt hình, vẫn thích ăn mì tôm trẻ em, vẫn lơ ngơ mù đường, vẫn nhiệt tình giảm béo. Và chưa lo chuyện chồng con. Thế thì anh em, họ hàng, gia đình, hàng xóm lo vội để làm gì?

Tình yêu là duyên nợ, có thể kiếp trước tôi sống quá sòng phẳng nên kiếp này chưa ai trả nợ cho tôi. Thế nên chỉ còn chờ vào định mệnh thôi, biết đâu một ngày đẹp trời ra đường lại đâm sầm vào một ông chú nào đó, hay đi đổ rác gặp hoàng tử của riêng mình. Đó, đó chính là người phù hợp. Người ấy chắc chắn sẽ bao dung cho sự lười biếng của tôi, sẽ cho tôi ăn thoải mái rồi lại động viên tôi giảm béo, sẽ không cười vào mặt tôi khi tôi khóc lóc, và không bỏ rơi tôi khi mọi thứ đều tuyệt vọng.

Và đối với một cô gái độc thân nào, dù yếu đuối hay mạnh mẽ thì đều có người 'cần' chúng mình thôi. Đừng lo, vì ngay cả hôm nay mưa đá thì ngày mai vẫn có thể nắng, hôm nay lẻ loi thì ngày mai sẽ có người chung đôi. Hạnh phúc sẽ đến với người có niềm tin, hy vọng, hoặc có thể cố tình có niềm tin như tôi vậy. Nào ai đánh thuế ước mơ đâu!

Ngay cả bài viết này thể nào cũng có đứa nhảy vào bảo đừng bao biện thêm nữa. À, thì đứa ấy lại là đứa không hiểu vấn đề rồi, không hiểu thì thôi, kệ nó, mình sống với niềm tin mãnh liệt của mình cũng đủ nỗ lực rồi, lo gì chuyện thiên hạ. Nhờ!

 

Nguồn: Tiin.vn