Tin tức - Chàng trai bị chỉ trích dữ dội vì mang đôi giày lấm bùn đi hẹn hò để thử lòng bạn gái

Ngày đăng:
24/04/2018

Chuyện xưa kể rằng, một chàng công tử nhà giàu giả nghèo để làm quen với bạn gái, cô gái chê chàng nghèo nên không yêu. Sau đó, chàng trai hiện nguyên hình là một đại công tử chính hiệu, để cô nàng tiếc ngẩn ngơ. Mọi người xúm vào chỉ trích cô gái ưa hình thức, cảm thán chàng trai thật may mắn vì ‘né' được cô nàng.

Chuyện nay kể rằng, một chàng trai đăng bức hình mang đôi giày cáu bẩn đến buổi hẹn đầu tiên và giật tít: ‘Sau lần hẹn hò về, mất hết liên lạc với cô ấy, phải chăng lỗi do định mệnh?'. Ý là chàng cũng thử lòng bạn gái và gặp kết đắng, mọi người hãy mau chỉ trích cô gái và đồng cảm với chàng đi.

Nhưng chuyện nay đã khác xưa, chàng trai đăng ảnh lên không thấy lời an ủi ngọt ngào nào mà lại càng chuốc thêm nhiều đắng cay, bị cư dân mạng ném ‘gạch đá' không thương tiếc.


Bức ảnh vừa đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng

Rất nhiều người đã bày tỏ quan ngại về việc chàng trai đã không tôn trọng bạn gái trong buổi gặp gỡ đầu tiên, lại còn áp đặt suy nghĩ phiến diện lên người khác.

‘Chả phải định mệnh nào hết, vấn đề hoàn toàn từ cái người đi đôi giày này thôi. Mang tiếng là lần đầu hẹn hò, đôi giày thế này thì chắc áo quần rồi mũ bảo hiểm cũng lấm lem bùn đất, tóc tai bù xù thôi đúng không? Cô gái ấy bỏ cậu không phải vì chê cậu nghèo, mà là giận cậu không tôn trọng người ta.'

‘Nghề nghiệp chả liên quan ở đây cả, không có giày đẹp thì đi tạm đôi dép lào, cứ mang cái nghề vào mà nói làm gì?'

‘Bộ thiếu giày hay sao mà phải đi đôi giày như thế. Hẹn hò với con gái mà ăn mặc lôi thôi là bạn không tôn trọng người ta rồi.'

‘Ông sai rồi, trách gì ai. Ấn tượng của lần hẹn hò đầu tiên rất quan trọng, mà ông lôi thôi luộm thuộm thế này thì ai dám yêu'.

‘Giờ lại đổ cho con gái chỉ quan trọng hình thức. Vô quán nước lịch sự trang nhã mà ăn mặc vầy thì gái nào chả ngại. Nếu là bạn, bạn có muốn hẹn hò với một bạn nữ để mặt mộc tóc tai bù xù quần áo lôi thôi ra đường không?'

‘Ngưng đổ lỗi cho bạn gái. Ăn mặc lịch sự, gọn gàng không phải là làm màu hay gì cả, chỉ đơn giản là thể hiện sự tôn trọng của mình với đối phương. Lần hẹn hò đầu tiên thì lại càng phải thế.'

‘Chẳng ai bận đến mức không có vài phút lau đôi giày, đây là không tôn trọng đối phương, chứ không phải người ta ưa hình thức.'

Sự thật chứng minh, ranh giới giữa việc ‘thử lòng' và ‘thiếu tôn trọng đối phương' rất mong manh, nếu quá lố sẽ bị phản tác dụng. Bất kể trai hay gái, khi yêu đương họ cần nhất là lòng tin và sự tôn trọng của đối phương. Việc giả nghèo khó để thử lòng, vừa là không tin tưởng vừa là không tôn trọng đối tượng hẹn hò của mình, nên lỡ có gặp phải trái đăng thì cũng là tự mình chuốc lấy, đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Mà nếu kết quả có ra sao, đừng mang lên mạng kể lể mong nhận được sự đồng cảm. Cư dân mạng có đến hàng nghìn hàng vạn người với chính kiến rõ ràng, đâu dễ bị một vài bức ảnh,lời nói làm cho mủi lòng xót thương. Cẩn thận kẻo gặp trái đắng hơn khi chia sẻ trải nghiệm ‘thử lòng bạn gái' trên mạng xã hội.

Và một lời khuyên cuối cùng dành cho các cô gái chàng trai đang chuẩn bị có cuộc hẹn hò với nửa kia, khi hẹn hò với ai đó, ăn mặc đẹp không những bày tỏ sự tôn trọng dành cho đối phương, mà còn là sự tôn trọng dành cho chính bản thân mình.

 

Nguồn: Tiin.vn