Tin tức - Câu chuyện bất ngờ phía sau bức ảnh chiếc bạt cưới hẩm hiu giăng chuồng bồ câu khiến dân tình xôn xao

Ngày đăng:
24/04/2018

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng và thiêng liêng nhất của đời người. Ai cũng ngày vui của mình thật trang trọng và hoàn hảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ đặc biệt là những tấm ảnh cưới. Có nhà thì cất cuốn album sâu tận đáy tủ, có nhà thì ảnh cưới vẫn dựng ở góc nhà, có khi để cho con vẽ râu mèo...

Còn như nhà mẹ trẻ Vũ Thị Phú ở Thái Nguyên dưới đây, tấm phông bạt ngày cưới có in hình hai vợ chồng cô xưa lung linh, trang trọng bao nhiêu thì giờ bô nhếch bấy nhiêu, vì nó được giăng ở chỗ nuôi chim bồ câu.

Bức ảnh chụp hiện trường phông đám cưới ngày ấy - bây giờ của Phú khiến nhiều người không khỏi bật cười vì sự hài hước.


Bức ảnh chứng kiến ngày trọng đại của đôi trẻ ngày ấy...


... giờ trở thành chỗ nuôi chim bồ câu.

Phú hiện đang sinh sống và làm việc ở Thái Nguyên và cưới chồng cách đây 2 năm. Cô cho biết, sau đám cưới đã giữ lại tấm phông đám cưới làm kỷ niệm và treo trong nhà. Đến năm nay, hai vợ chồng có điều kiện xây nhà mới nên khu này chuyển thành nơi nuôi chim bồ câu. Chính vì thế nên mới có tấm ảnh để đời này.

‘Nhà mình chuyển nhà, chỗ cũ này để dành nuôi chim bồ câu nhưng mà chưa tháo được tấm phông kia ra, thành thử nhìn không gian mới hài hước như vậy. Ban đầu mình chỉ nuôi 1 đôi chim thôi nhưng bây giờ đã nở thành cả đàn rồi. Nhiều người trêu rằng có khi vì chúng ngắm ảnh có đôi có cặp của chúng mình, tức cảnh sinh tình nên mới sinh sôi nhanh như thế'.

Khi nhìn hình ảnh này hẳn nhiều người sẽ thấy có đôi chút phản cảm, có thể là xót xa, vì phông cưới thiêng liêng là thế lại để ở chỗ nuôi chim, nhưng mà người vô tư như Phú thì cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều, chỉ cần vợ chồng sống với nhau vui vẻ là được. Phú chia sẻ, tấm phông này cũng hơi cũ chút xíu rồi, cô sẽ sớm thay thế nó bằng một tấm hình gia đình đẹp đẽ và chỉn chu hơn treo trong nhà mới.

Đây là đám cưới thứ hai của Phú sau hôn nhân đầu tiên đổ vỡ. Đám cưới này của Phú không được nhà chồng ủng hộ, thậm chí phản đối kịch liệt nhưng hai người vẫn quyết tâm đến với nhau. Họ tự tổ chức đám cưới và về chung sống dù trong tay không có một chút vốn liếng nào. Vì vậy cho nên cuộc sống những ngày ban đầu của vợ chồng Phú rất khó khăn.


Hai vợ chồng Phú luôn yêu thương và động viên nhau cố gắng.

Phú chia sẻ, chồng cô là người hiền lành, tốt tính, rất yêu thương vợ con. Bắt đầu từ bàn tay trắng nên hai vợ chồng luôn yêu thương và động viên nhau cố gắng. Sau nhiều năm nỗ lực, bây giờ hai vợ chồng đã có cuộc sống dư dả hơn. Căn nhà cầm cố trước đây đã chuộc lại được, việc làm kinh doanh của hai vợ chồng diễn ra thuận lợi.

Không chỉ vậy, Phú còn cho biết chồng cô biết làm rất nhiều việc, từ lái xe, nấu ăn cho tới cả việc xây dựng. Đặc biệt, căn nhà mới mà vợ chồng cất công xây dựng thì cũng một tay anh làm, từ lắp điện nước cho đến nội thất trong nhà.

Hóa ra chiếc phông bạt ngày cưới treo ở chuồng bồ câu không phải ẩn chứa một sự phũ phàng hay kém trân trọng hôn nhân như nhiều người hiểu lầm. Với chủ nhân của nó, đó đơn giản chỉ là một kỷ niệm đẹp đẽ, và bức ảnh kia cũng chỉ để cho vui mà thôi!

 

Nguồn: Tiin.vn