Tin tức - MC Anh Tuấn thích các tác phẩm âm nhạc có chất liệu 'lạ'

Ngày đăng:
22/05/2018

Chấm giải cuộc thi sáng tác các tác phẩm âm nhạc dành cho chương trình Trái tim cho em, MC Anh Tuấn rất chú trọng đến những bài dự thi “lạ” về chất liệu âm nhạc.

Sáng 21/5, chương trình Trái tim cho em tổ chức lễ trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi sáng tác “Viết tiếp ước mơ”. Giải Nhất đã được trao cho ca khúc “Viết tiếp ước mơ” của tác giả Lê Xuân Đức, 02 giải Nhì được trao cho ca khúc “Điều diệu kỳ cho em” của tác giả Hằng Nguyễn và “Lời nhắn từ trái tim” của tác giả Nguyễn Duy Khoái.

Vũ Thanh Thủy, đại diện Quỹ Tấm lòng Việt trao giải cho thí sinh đạt giải nhất


Bà Vũ Thanh Thủy, đại diện Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Nhân dịp 10 năm tổ chức chương trình Trái tim cho em, BTC phát động cuộc thi sáng tác bài hát Viết tiếp ước mơ. Sau hơn 2 tháng, ban tổ chức đã tìm ra 3 thí sinh có bài dự thi đạt điểm cao nhất từ phía ban giám khảo và cộng đồng bình chọn. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn truyền được cảm hứng và tình yêu cuộc sống cho các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức để giúp đỡ các em có trái tim khỏe mạnh và thực hiện được những ước mơ của mình”.

Là người trực tiếp thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật cho Trái tim cho em trong 10 năm qua, đạo diễn âm nhạc Anh Tuấn nhận xét về các bài dự thi: “Đây là cuộc thi của một chương trình xã hội, mang ý nghĩa lớn. Vì thế, khi chấm bài, tôi quan tâm đến cách tiếp cận chủ đề để lựa chọn từ ngữ. Hầu hết các bài dự thi đúng chủ đề, các tác giả cũng chú trọng đến ngôn từ. Ngoài ra, tôi rất chú trọng đến những bài dự thi “lạ” về chất liệu âm nhạc. Riêng về tiêu chí này, tôi rất ấn tượng khi có một số bài nổi trội hơn hẳn, tạo được dấu ấn riêng”.

MC, đạo diễn âm nhạc Anh Tuấn trao giải cho các thí sinh giải nhì

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, 2 tác giả có mặt trong lễ trao giải hôm nay cho biết các bài hát ra đời từ những trải nghiệm thực tế với các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh.

Trong tháng 5/2018, chương trình sẽ thực hiện MV cho bài hát “Viết tiếp ước mơ”, hướng tới kỷ niệm dấu mốc 10 năm ra đời chương trình Trái tim cho em. Ca sĩ Thùy Chi và nhạc sĩ Minh Vương sẽ hợp tác cùng Trái tim cho em để thực hiện MV này. 

T.Lê

Nguồn: Vietnamnet