Tin tức - Khổ nhục và đau đớn vì chồng không cho vợ mặc váy đi làm

Ngày đăng:
20/07/2018

 

ảnh minh họa

Ngày Phương và Tuấn còn yêu nhau, Phương vốn là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng. Cô thường xuyên nhận được những lời khen ngợi và được nhiều người theo đuổi nhưng cuối cùng lại chọn Tuấn.

Tuấn không giàu có, là công chức nhà nước, được cái hiền lành, tử tế. Phương nhận lời yêu Tuấn sau 6 tháng quen biết.

Ngày mới yêu, Tuấn hay khen Phương mặc váy đẹp, nhìn dịu dàng, thướt tha, uyển chuyển. Anh còn nói chưa từng thấy người nào đẹp hơn Phương. Phương biết đó là do Tuấn nịnh thôi chứ so với những người con gái khác, Phương chỉ ở mức khá.

Tuấn và Phương cưới nhau được một năm thì sinh con. Tuấn được thăng cấp lên phó phòng, lương tăng lên gần chục triệu nhưng anh vẫn giữ lối sống giản dị, yêu vợ thương con. Cuộc sống vợ chồng Phương ngỡ tưởng là hạnh phúc lắm thì sang năm thứ ba bắt đầu dở chứng.

Theo lời Phương, trước kia, Tuấn ít khi để ý đến chuyện ăn mặc của vợ, nhiều lần, cô vừa diện chiếc váy mới, hí hửng đứng xoay một vòng khoe trước mặt chồng và hỏi “Anh thấy em mặc có đẹp không”, Tuấn cũng chỉ liếc tí rồi đáp: “Ừ, đẹp”. Từ đó, có gì mới, Phương cũng chẳng mang khoe với chồng, cô muốn mặc gì là tùy, chồng không can thiệp.

Công ty Phương đa số là đàn bà con gái, đàn ông thì toàn người trẻ, Phương coi là đàn em nên cô ăn mặc tự do. Phương cũng là người có ’gu’ thời trang khá hiện đại nên những trang phục cô mặc đều là hợp thời, không có gì là quá lố.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi mẹ chồng Phương lên chơi với con trai và cháu. Một buổi sáng, Phương đi làm với chiếc váy đỏ ôm, ngắn trên đầu gối, đi qua trước mặt mẹ chồng. Bà cười nửa đùa nửa thật:

“Nay con đi đâu mà mặc váy ngắn thế. Trông thế này người ta lại tưởng gái chưa chồng” khiến Phương đang đi phải chựng lại. Ngay lúc đấy, Tuấn nghe thấy nên nghiêm mặt: “Em lên phòng thay váy đi. Ai lại mặc cái váy ngắn cũn cỡn thế đi làm bao giờ”. Nghe chồng nói vậy, Phương vùng vằng: “Mọi lần em mặc thế có sao đâu, anh cũng chả bảo gì, tự dưng hôm nay… Buồn cười thật”. Nói rồi, Phương vẫn kiên quyết đi làm với chiếc váy ngắn đó. Tối đó, đi làm về, Tuấn và Phương không ai nói chuyện với ai, ai nấy lên giường nằm.

Nhân dịp công ty tổ chức 20 năm thành lập, Phương mặc váy đi dự. Tuy nhiên lần này cô mặc kín đáo, váy dài qua đầu gối. Ai ngờ chồng Phương nói vợ sao lại điệu đà, rồi hỏi mặc để ai ngắm. Nói rồi anh ngồi chặn trước cửa.

“Cô có thay váy không thì bảo. Cái loại gái đi làm tiền mới ăn mặc thế kia”.

Phương rất tức giận vì bị chồng lớn tiếng sỉ nhục. Cô cố gạt tay chồng ra để đi mà không được, đành phải thay áo rồi đi. Vừa đi cô vừa khóc tức tưởi, uất ức.

Phương rất yêu chồng nhưng sự thay đổi ở chồng gần đây khiến cô cảm thấy khó chấp nhận. Cái câu chửi vợ mặc váy như gái làm tiền khiến Phương nghẹn đắng. Lòng cô buồn vô hạn. Thì ra, đã có lúc Tuấn nghĩ vợ mình là thứ đàn bà không ra gì. Nếu thật sự như thế, sao còn cố sống với nhau làm gì, chỉ có nước vợ chồng sống như hai người dưng, không thèm nhìn mặt nhau.

Theo Giadinh