Tin tức - Có phải bạn đang bị thao túng tinh thần mà không hề hay biết

Ngày đăng:
20/07/2018

Kiểu điều khiển tâm trí một cách tự nhiên, khiến người khác mê man rơi vào hỗn loạn thường được sử dụng bởi các nhà độc tài, những người lãnh đạo giáo phái để thao túng đám đông.

Rất khó để nhận ra điều này có đang xảy ra với bạn hay không nhưng sẽ luôn có những dấu hiệu tồn tại. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị chàng thao túng tâm trí trong một mối quan hệ.

1. Họ khiến bạn phải đặt câu hỏi cho những kí ức của riêng bạnảnh minh họa

Họ có thể làm khiến bạn phải tự hỏi về những kí ức một cách khá dễ dàng. Mặc dù bạn nhớ một điều gì đó nhất định đã từng xảy ra, nhưng một kẻ thao túng sẽ làm bạn nghi ngờ tất cả. Nếu như bạn cứ khăng khăng bắt họ chịu trách nhiệm về những lời hứa hay nói những lời khó nghe khi đang tranh luận, họ sẽ sẵn sàng phủ nhận mọi thứ mà thậm chí không chớp mắt lấy một lần.

2. Đổ lỗi cho bạn vì những sai lầm của họảnh minh họa

Bạn đã bao giờ kết thúc tranh cãi bằng việc xin lỗi dù rằng đó không phải là lỗi của bạn hay chưa? Đối tác có bao giờ gây áp lực để bạn thừa nhận tất cả là lỗi của bạn bằng cách nào đó? Nếu như họ làm như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần thì đây chính là một dạng lạm dụng tình cảm.

Có nhiều kiểu “giận ngược” khiến chính người bị tổn thương lại cảm thấy như bản thân có lỗi. Họ sẽ luôn coi mình là trung tâm, lúc nào cũng là người đúng. Ở bên người như vậy bạn phải luôn là người bao dung. Điều ấy sẽ khiến cuộc sống của bạn rất mệt mỏi.

3. Họ nói dối một cách thản nhiênảnh minh họa

Có một lúc nào đó họ khiến bạn nghi ngờ chính mình chưa? Điều tồi tệ nhất là khi bạn bắt họ thừa nhận rằng họ đã nói dối thì họ sẽ không bao giờ làm thế, nhưng bằng cách nào đó lại tìm cách nào đó để thao túng khiến bạn nhận lỗi trước, thậm chí dùng cả những cáo buộc vô lý.

Một người không biết nhận sai và chỉ đổ lỗi cho bạn như vậy chỉ đang muốn biến bạn trở thành con rối mà thôi.

4. Khiến bạn làm những hành vi mất kiểm soátảnh minh họa

Họ có thể khiến bạn làm điều gì đó ngốc nghếch vì quá vui mừng hay tức giận. hay gần như lúc nào họ cũng khiến bạn nghĩ rằng bạn không tốt ở bất cứ mặt nào cả. Bạn dễ mất kiểm soát kể cả trong đám đông vì họ đã nắm bắt được tâm lý của bạn. Những người lạm dụng tình cảm có xu hướng khiến người khác lệ thuộc vào mình, và sẽ không có cách nào thay đổi hành vi ấy của họ.

Theo Phununews