Tin tức - Thu nhập 684 tỷ đồng từ âm nhạc, Lady Gaga là nữ ca sĩ "cá kiếm" số 1 thế giới nửa đầu 2018

Ngày đăng:
23/07/2018

Billboard vừa công bố bảng xếp hạng top ca sĩ "cá kiếm" nhiều nhất thế giới từ đầu năm đến hiện tại, 2018 dường như vẫn là năm thống trị của phái mạnh khi trong Top 10 chỉ ghi dấu duy nhất 1 nữ nghệ sĩ, đó chính là "bà hoàng chiêu trò" Lady Gaga. Tổng thu nhập của cô là 29,7 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 684 tỷ đồng), đứng thứ 6, trong đó phần lớn thu về từ tour lưu diễn "Joanne World Tour" (26,5 triệu đô), còn lại là nhờ lượt stream, lượng bán đĩa. Với tổng thu nhập này, Lady Gaga là nữ nghệ sĩ "cá kiếm" được nhiều nhất từ đầu 2018.

Sẽ nhiều người bất ngờ khi cô nàng này có vẻ khá im ắng trên mặt trận âm nhạc lại trở thành nữ nghệ sĩ kiếm được tiền từ âm nhạc nhiều nhất thế giới trong nửa đầu năm. Giải thích cho việc này, đó là vì "Joanne World Tour" vừa kết thúc vào tháng 2/2018 nên đã có con số thống kê doanh thu cuối cùng cho tour diễn này (29,7 triệu đô la Mỹ). 

Còn đối với những nghệ sĩ mặc dù đang hoạt động rầm rộ như Taylor Swift hay Beyoncé, tour diễn vẫn còn kéo dài và con số tổng kết thu nhập chưa chốt nên không được tính vào. Số liệu từ tour diễn của Taylor bị bỏ trống nên tổng thu nhập của cô tính ra chỉ có 9,3 triệu đô, đứng vị trí thứ 48.