Tin tức - Ai mà ngờ bản demo và loạt hit Kpop này lại khác nhau đến vậy, sốc nhất là số 2 và số 7!

Ngày đăng:
23/07/2018

Người hâm mộ Kpop chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bản demo (hay còn gọi là bản thu âm thử) thường được dùng để tham khảo hơn là để phát hành. Nhiều bài hát của các nhóm nhạc thần tượng Kpop không phải bao giờ cũng được viết dành cho chính họ. Thông thường, các bản demo gốc của các bài hát thường được do các nhà soạn nhạc nước ngoài phổ nhạc và lời bài hát, sau đó bán lại cho các bên liên quan ở Hàn Quốc rồi mới chỉnh sửa lời cho phù hợp với từng nhóm nhạc và nghệ sĩ. 

Chính vì vậy, khi các fan được "diện kiến" bản gốc cũng không khỏi giật mình tại sao quá trình biến đổi 2 phiên bản với nhau lại khác "một trời một vực" như vậy. Dưới đây là bản demo của loạt hit Kpop mà nghe ai cũng phải... giật mình.


1. "Monster" - EXO 

Siêu hit "Monster" của EXO được viết bởi các nhà soạn nhạc người Mĩ Chikk và Kenzi. Phiên bản ban đầu của bài hát có sự góp giọng của giọng nữ, cho nên đông đảo fan hâm mộ cho rằng bài hát được dành cho một nhóm nhạc nữ trước khi SM Entertainment trao nó cho EXO và đạt được vô số thành tích "khủng".
Một EXO với "Monster" không thể EXO hơn

2. "Whistle" - BlackPink

Một trong những hit đầu tay của BlackPink – "Whistle" được chắp bút bởi Bekuh Boom, người đã cùng sản xuất bài hát với nhà sản xuất chính của Black Pink là Teddy. Tuy dành vô số lời khen có cánh cho phiên bản demo gốc, người hâm mộ vẫn không khỏi "thở phào" khi "Whistle" phiên bản được chính thức phát hành bắt tai và cuốn hút hơn rất nhiều, cũng như đem về cho "khủng long nhà bố Yang" rất nhiều thành tích "đáng gờm".
Màn chào sân Kpop 2016 đúng chất YG của BlackPink

3. "Call Me Baby" - EXO

Cả tên lẫn nội dung bài hát ban đầu chẳng có vẻ gì là phù hợp với EXO cả. Thay vì gọi tên ca khúc là "Call Me Daddy", nó đã được chuyển thành "Call Me Baby" và lyrics cũng được "thay đổi da thịt" khá nhiều. MV ca khúc cũng đã vượt ngưỡng 10 triệu lượt xem sau chỉ sau 1 tuần và trở thành một trong những hit đáng nhớ nhất sự nghiệp boygroup nhà SM.
4. "Love Scenario" - iKON

Thánh ca quốc dân "Love Scenario", siêu hit nửa đầu 2018 hay ca khúc có số lần PAK cao "ngất ngưởng" được viết và sáng tác bởi trưởng nhóm đa tài B.I. Phần demo ban đầu không có gì khác biệt lắm so với phiên bản chính thức, thậm chí nó còn được nhận xét là "chất" và bắt tai không kém bản phát hành.

Siêu hit "Love Scenario" nửa đầu năm nay cũng có bản demo đó nhé...

5. "Ko Ko Bop" - EXO

Phiên bản demo của bom tấn mùa hè "Ko Ko Bop" nhận được sự đồng tình tuyệt đối rằng nếu phát hành sẽ nắm chắc suất ca khúc Kpop sở hữu bản tiếng anh hay nhất.
Lại là một hit bự nữa đến từ EXO - Ko Ko Bop

6. "The Eve" - EXO

Ca khúc được ủng hộ không kém bài hát chủ đề trong album "The War" của EXO có bản demo sở hữu hơn trăm nghìn lượt xem cùng gần 10 nghìn lượt thích cũng gây ấn tượng không thua gì so với bản chính thức.
Cả phiên bản chính thức và bản demo của "The Eve" đều gây không ít ấn tượng

7. "Oh!" - SNSD

Girlgroup huyền thoại của cả làng nhạc Kpop - SNSD góp vui vào danh sách này với siêu hit "Oh!" cũng gây bất ngờ không kém. Dễ dàng nhận ra bản original chẳng hề bắt tai như phiên bản chính thức, không những nghe lạ hoắc mà vũ đạo cũng thay đổi khá nhiều. Thật may mắn là SM đã không để SNSD phát hành "Oh!" như vậy, không thì chúng ta đã chẳng có siêu hit huyền thoại này!

Ít ai biết đến hit bự này của SNSD thực chất lại có bản demo không thể "giật mình" hơn

8. "You Think" - SNSD

"You Think" là bài hát đã được viết bởi nhạc sĩ kiêm Youtuber Phần Lan SAARA. Cô cũng đã sản xuất ra khá nhiều bài hát nổi tiếng của các nhóm nhạc nhà SM như "Drip Drop" của Taemin hay "The 7th Sense" của NCT U.

Một trong những concept đúng chất "chị đại" Kpop của SNSD

9. "Signal" - TWICE

Bài hát được chắp bút bởi chủ tịch JYP có bản demo kén người nghe không kém bản gốc. May mắn là nhờ sự thay đổi kịp thời, "Signal" của TWICE vẫn làm ăn ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng, thậm chí là thắng cả giải Daesang "Bài hát của năm" tại MAMA 2017 mặc cho tranh cãi "Signal" "xứng đáng" là bài hát dở nhất sự nghiệp của TWICE.
Girlgroup hot nhất hiện nay - TWICE cũng góp mặt vào danh sách với "Signal"

10. "Peek - A - Boo" - Red Velvet

Thêm một chiến binh nhà SM hiện diện trong danh sách này. "Peek – A – Boo" với phiên bản demo hoàn toàn "đánh gục" người hâm mộ ngay từ những phút đầu tiên khi "diện kiến" loại beat cầu kì đặc trưng của "5 cô gái Nhung Đỏ". 
Red Velvet đánh dấu sự đa dạng trong concept với "Peek - A - Boo"

11. "Ice Cream Cake" - Red Velvet

Tất cả những bản demo của Red Velvet đều hay không kém gì bản gốc, thậm chí còn được đánh giá là "chất" hơn bản gốc khá nhiều. Bản hit đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ của Red Velvet sở hữu phiên bản original vô cùng ấn tượng.
Đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ của Nhung Đỏ là siêu hit "Ice Cream Cake" làm ăn vô cùng ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng trong nước