Tin tức - JYP tiết lộ con số khủng khiếp đầu tư cho 1 nhóm nhạc debut và comeback lần đầu tiên

Ngày đăng:
23/07/2018

Mới đây, JYP Entertainment vừa tiết lộ những số tiền lớn khủng khiếp đầu tư cho việc debut, comeback và quảng bá của một nhóm nhạc. Theo đó, riêng việc chuẩn bị cho 1 nhóm nhạc debut sẽ tiêu tốn từ 700 triệu won đến thậm chí là 900 triệu won (tương đương khoảng 18 tỷ đồng). 

Con số này được giả định trên 1 nhóm nhạc nam với 5 thành viên, trong đó mỗi người được đào tạo trung bình 3 năm (tất nhiên nếu càng nhiều thành viên thì con số này càng có thể cao hơn). 
JYP là công ty chủ quản của loạt nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc: TWICE, GOT7, Wonder Girls,...

Màn comeback đầu tiên của một nhóm nhạc vừa vào hoạt động cũng chẳng hề ít tốn kém hơn tí nào. Một mini album với chỉ 3 bài hát tiêu tốn 12 triệu won cho việc thu âm, 15 triệu won để sản xuất, và 20 triệu won cho bộ ảnh, chưa tính chi phí làm MV khi mà mỗi MV sẽ mất tầm 150 triệu won, 3 MV là 450 triệu won (tương đương 9 tỷ đồng).Mini album đầu tiên của TWICE "The Story Begins" có đến 6 ca khúc.

Chưa hết, chi phí sản xuất 1 album còn chẳng là gì so với số tiền cần đầu tư trong việc quảng bá qua các sân khấu âm nhạc: 500 triệu won (10 tỷ đồng). 

Cụ thể trong đó: 50 triệu won cho dàn dựng vũ đạo, 100 triệu cho dancer, 170 triệu cho trang phục, 10 triệu cho đội make up, 100 triệu cho marketing cùng vài khoản chi phí lặt vặt khác.

Như vậy, để 1 nhóm nhạc mới được debut cho đến khi comeback lần đầu tiên, công ty quản lí sẽ phải chi đến hơn 1,9 tỷ won (38 tỷ đồng).