Tin tức - Sốt, ho, nặng ngực suốt 6 tháng do mảnh xương nằm trong phế quản

Ngày đăng:
31/07/2018

Ngày 29/7, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Hô hấp của bệnh viện vừa vừa gắp thành công mảnh xương trong phế quản bệnh nhân bị hóc trước đó 6 tháng.Mảnh xương hủ tiếu được lấy ra từ phế quản bệnh nhân T.

Cụ thể, bệnh nhân T.V.T., (63 tuổi) ở Bình Thủy – Cần Thơ, được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với chẩn đoán viêm phổi do tắc nghẽn trong tình trạng sốt, ho đàm đục, nặng ngực. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị.

Bệnh nhân cho biết khoảng 6 tháng trước, ông có ăn hủ tiếu xương, sau đó cảm giác vướng ở cổ và ho khan nhiều, ông đã khám và điều trị rất nhiều nơi, tình trạng ho tái lại nhiều lần sau mỗi đợt điều trị nhưng không giảm, đã kéo dài 6 tháng nay.

Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có dị vật đường thở nên chỉ định nội soi phế quản nhằm đánh giá đường thở và tình trạng viêm do tắc nghẽn. Kết quả cho thấy, ngay lổ phế quản thùy dưới bên phải có một mảnh xương kích thước 10×10mm. Bác sĩ đã dùng kềm gắp dị vật thành công đồng thời bơm rửa và lấy dịch xét nghiệm.

Sau khi lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân đã được cải thiện nhưng còn ho khan và sốt nhẹ do tình trạng viêm. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nội Hô hấp.

Phạm Tâm

Theo Dân trí