Tin tức - Ăn lẩu nóng xưa rồi, mùa hè ở Sài Gòn là phải thưởng thức mấy món lẩu mát rượi như thế này đây

Ngày đăng:
08/08/2018

Khái niệm lẩu theo kiểu truyền thống là một món ăn nóng sốt, bạn phải vừa ăn vừa hít hà. Nhưng đối với ẩm thực ngày nay, hương vị này không chỉ gói gọn trong các món mặn nữa, lẩu Sài Gòn còn là một bữa tráng miệng mát lạnh và ngọt lịm. Và minh chứng chính là những món lẩu ngọt ở Sài Gòn dưới đây.
Lẩu kem

Lẩu kem được xem là biến tấu đầu tiên của lẩu ngọt và thường được các nhóm bạn yêu thích. Một phần lẩu kem rất hoành tráng với một khay tròn to và chia thành nhiều ngăn. Thưởng thức món này bạn sẽ trải nghiệm được tất cả mùi vị kem và tất cả đều được lựa chọn theo ý thích thực khách.


Ngoài kem là món chính thì "đồ nhúng" cũng rất hấp dẫn với trái cây, kẹo dẻo, bánh ốc quế, bánh quy... Đặc biệt là không thể thiếu sốt chocolate vừa thơm vừa ngọt ngào để gia tăng hương vị. Chỉ cần lấy một muỗng kem nhấn nhá thêm lát trái cây và đặt lên bánh rồi rưới sốt chocolate, cái mát lạnh cái ngọt ngào cứ như tan chảy trong miệng.Tuy nhiên một phần lẩu kem rất lớn và nhiều món ăn nên bạn phải đi nhóm đông hoặc gia đình mới đủ sức "chén sạch". Bên cạnh đó, giá mỗi phần lẩu kem tương đối đắt, tầm 250k - 400k và được phục vụ ở các thương hiệu kem lớn như Fanny, Bud’s, Haagen-Dazs...
Lẩu trà sữa

Đối với những ai ghiền trà sữa thì thưởng thức một phần lẩu với "tá lả" topping như thế này mới sướng miệng. Bạn chẳng cần đắn đo nên gọi loại thạch nào, thêm trân châu gì... bởi tất cả đã đầy đủ trong phần lẩu. Ngoài phần "nước dùng" là trà sữa thì bày biện xung quanh nào là trân châu đen, thạch trái cây, pudding, bánh flan... như thế mà tha hồ mix-match nhé.


Có chỗ thì chỉ cho trà sữa vào bình và khi khách dùng thì múc ra ly. Có chỗ đúng điệu hơn với cả nồi lẩu ba ngăn chứa nhiều vị trà sữa. Mỗi phần lẩu trà sữa dành cho 4 - 5 người là "đủ đô". Đây chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý cho những ai cứ mãi phân vân không biết nên chọn món gì khi gọi trà sữa đấy.Hiện lẩu trà sữa đang được bán ở Bâu Bâu House tại chung cư Ấn Quang (quận 10), Fly Idea Cafe tại 781/C10 Lê Hồng Phong (quận 10).
Lẩu tàu hũ


Cũng "ăn theo" trào lưu lẩu ngọt và được chú ý không kém là lẩu tàu hũ. Món chính đương nhiên sẽ là tàu hũ lạnh ở giữa và "mồi nhắm" xung quanh bắt mắt với thạch, bánh flan, pudding, sương sáo, kẹo dẻo...


Tàu hũ mềm mại, thơm mát nên rất được lòng thực khách. Tuy nhiên, một số loại topping có màu sắc sặc sỡ lại khiến người ta e dè. Hiện lẩu tàu hũ đang được bán tại quán Tàu Hũ Tornado ở số 136/5 Trần Quang Diệu (quận 3) với mức giá tương đối dễ chịu tầm 55k.

 

Nguồn: Kênh 14