Tin tức - Thêm một ca khúc hay về Hà Nội

 

Chiều 13-8, ca sĩ Tuấn Hiệp giới thiệu ca khúc “Hà Nội, nơi tìm về” (tác giả Lê Thành Trung), như là cách anh gửi tình yêu tới mảnh đất đã nuôi dưỡng tâm hồn âm nhạc của mình. Ngay trong buổi ra mắt, ca khúc đã nhận được nhiều lời khen bởi giai điệu và ca từ đẹp.Ca sĩ Tuấn Hiệp.

Tuấn Hiệp cho biết, tuy không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng với anh, thành phố này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bởi đó là nơi anh đã gắn bó suốt 20 năm tuổi trẻ, nơi mang đến nhiều cảm xúc cho tâm hồn nghệ sĩ, giúp anh hình thành nên phong cách âm nhạc trữ tình của riêng mình.

“Tôi cũng như nhiều ca sĩ trẻ khác, từng có lúc nghĩ rằng sẽ tìm kiếm thành công ở một vùng trời xa. Tôi đã có khoảng 2 năm vào Nam lập nghiệp. Nhưng rồi, thời gian ấy đã giúp tôi nhận ra rằng, Hà Nội vẫn là nơi thật đẹp, linh thiêng, nơi gắn bó với tôi bao kỷ niệm, bao buồn vui. Có lẽ, chỉ khi đi xa thì ta mới thật sự thấm thía tình cảm với mảnh đất đã nuôi dưỡng mình. Tôi quyết định trở về Hà Nội. Ca khúc này đã nói hộ cảm xúc của tôi”, Tuấn Hiệp chia sẻ.

Về ca khúc “Hà Nội, nơi tìm về”, tác giả Lê Thành Trung cho biết, anh và Tuấn Hiệp vốn là hai người bạn, vẫn thường xuyên liên lạc trong thời gian Tuấn Hiệp vào Nam. Một lần, Tuấn Hiệp chia sẻ với bạn mình về nỗi nhớ Hà Nội, và cảm xúc ấy là nguồn cảm hứng để Lê Thành Trung viết lên ca khúc “Hà Nội, nơi tìm về” tặng riêng Tuấn Hiệp.

Trong bài hát “Hà Nội, nơi tìm về”, người nghe được thấy một Hà Nội thật đẹp, nên thơ với những hình ảnh lãng mạn như: Những con đường ngập trong lá thu, thoáng heo may mùa đông, hương cốm chiều thu, sương giăng hồ Tây, quán trà đá ven đường…

Sau khi ra bản audio, ca sĩ Tuấn Hiệp sẽ sớm thực hiện MV ca khúc này trong thời gian tới.

Theo : Tri Thức Trẻ