Tin tức - Qua đêm với người yêu tưởng hạnh phúc, ai ngờ đau thấu tim gan

 


Có lúc tưởng chừng có thể chạm tay vào hạnh phúc đến nơi rồi thì bất hạnh lại ập xuống. Ảnh minh họa.

Tôi và anh quen nhau khi học lớp 10, chúng tôi học chung lớp, ngồi chung bàn suốt 3 năm THPT. Anh là người đẹp trai, tính tình hiền lành, thật thà. Có lẽ như duyên đã định sẵn, năm lớp 12 chúng tôi yêu nhau. Dù đang ngập tràn trong tình yêu, nhưng tôi không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Tôi tốt nghiệp cấp 3 với kết quả mãn nguyện và đỗ vào một trường đại học trên thành phố. Thế nhưng, kết quả thi của anh lại không tốt. Anh phải ở nhà để ôn thi thêm một năm nữa. Chúng tôi phải xa nhau nhưng khoảng cách không ngăn được tình yêu của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại, theo thời gian, tình yêu của chúng tôi vẫn ngày càng nồng thắm hơn. Tôi luôn hy vọng anh thi đỗ đại học để chúng tôi cùng học trên thành phố và lại được ở cùng nhau. Chỉ có điều, kết quả thi của anh lại không tốt, nên phải đi học nghề và xin vào làm ở một công ty gần nhà.

Thế nhưng, cứ mỗi dịp lên thành phố, anh lại gọi điện rủ tôi đi chơi. Vì ít có thời gian gặp gỡ nên chúng tôi rất quý trọng thời gian ở bên nhau. Những giây phút ấy thật hạnh phúc và vui vẻ. Dù không thường xuyên bên nhau nhưng tôi vẫn yêu anh vô cùng. Chỉ còn 1 năm nữa là tôi được ra trường, ngày chúng tôi được công khai đến với nhau cũng sắp đến. Tôi mơ về một mái nhà hạnh phúc với anh và những đứa con đáng yêu.Dịp nghỉ Tết Dương lịch, tôi không về được nên anh xuống thăm. Vì anh xuống muộn nên quyết định ở lại qua đêm. Tôi ở trọ một mình nên chuyện để anh ở lại chẳng có gì phiền toái. Đó là lần đầu tiên chúng tôi qua đêm cùng nhau nên tôi vừa hạnh phúc vừa hồi hộp và lo lắng. Có điều chuyện đời thường lắm oái ăm. Có lúc tưởng chừng có thể chạm tay vào hạnh phúc đến nơi rồi thì bất hạnh lại ập xuống.

Khi chúng tôi đang trao cho nhau những nụ hôn và cái ôm ấm áp thì điện thoại của tôi đổ chuông. Người gọi là một người bạn gái chung của tôi và anh. Ngay khi tôi vừa nhấc máy, cô ấy đã hỏi “có phải anh ấy đang ở với bà không, anh ấy là người yêu của tôi, sao bà có thể làm như thế”. Tôi nghe mà ngỡ ngàng, tưởng rằng cô ấy gọi nhầm số, rồi anh lấy điện thoại của tôi và cúp máy.

Chỉ vậy thôi nhưng cũng đủ để tôi hiểu rằng họ đã quan hệ với nhau sau lưng tôi. Tôi đau khổ và khóc không thành tiếng. Điện thoại của tôi lại reo nhưng tôi không dám nghe. Anh ôm tôi vào lòng và thề thốt rằng chỉ yêu một mình tôi và cô bạn ấy thích anh nhưng không được đáp lại và cố tình phá hoại mối quan hệ của chúng tôi. Có điều làm sao tôi tin nổi anh nữa, đêm ấy chúng tôi ở bên nhau mà không xảy ra chuyện gì.

Hôm sau, trời chưa sáng, anh đã rời đi. Không gọi được cho tôi, cô bạn kia chuyển sang nhắn tin. Cô ấy nói họ đã yêu nhau được 3 năm rồi không lâu sau khi tôi đi học xa nhà thì anh đến với cô ấy. Tôi không thể kìm nổi nước mắt của mình, dù niềm tin đã mất, tôi vẫn còn yêu anh.

Theo bản năng, tôi lờ đi tất cả những tin nhắn của cô ấy, tôi cố lừa dối mình rằng chưa có chuyện gì xảy ra, rằng tình yêu của anh dành cho tôi vẫn vẹn nguyên như ngày trước. Có điều từ hôm đó, cô ấy hay gọi điện nhắn tin nói với tôi mỗi lần anh đến, mỗi lần hai người ở bên nhau, kể cả chuyện giường chiếu của 2 người cô ấy cũng cho tôi biết. Còn anh thì không dám nghe điện thoại của tôi, không dám gặp mặt. Tôi có thể trông chờ gì vào tình yêu của anh được nữa.

Anh là mối tình đầu của tôi, dù chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn nhưng tôi đã trao cho anh hết tình yêu của mình, thậm chí đã từng có ý nghĩ sẽ trao gửi cuộc đời của mình cho anh. Vậy mà tôi lại bị anh và người tôi coi là bạn phản bội.

Tôi đã đổi số điện thoại vậy mà gần đây anh lại tới nhà trọ của tôi tìm và mời tôi đi dự đám cưới của anh và cô bạn kia. Nhìn tấm thiệp tôi khóc nức nở, tôi không thể nghĩ được rằng anh lại có thể nhẫn tâm xé nát tim tôi như vậy. Ngày cưới của anh đang càng ngày càng gần. Tôi có nên về dự đám cưới của anh hay không? Tôi sợ phải nhìn thấy hình ảnh anh hạnh phúc, tôi cũng sợ nhìn thấy vẻ mặt đắc thắng của vợ anh, tôi thực sự rối bời không biết phải làm thế nào bây giờ?


Theo Khoeplus24h