Tin tức - Cách làm món khoai tây bọc trứng cút chiên xù vạn người mê

Ngày đăng:
14/09/2018

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình với cách chế biến đơn giản. Cuối tuần này hãy biến tấu một chút để có món khoai tây bọc trứng cút chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm, thơm phức hấp dẫn.



Chỉ với những thao tác đơn giản sau, người dùng có thể chế biến món khoai tây bọc trứng cút chiên xùthơm ngon, giòn rụm cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

400g khoai tây

1 củ hành tây

½ củ cà rốt

20 quả trứng cút

100g mộc nhĩ

1 gói bột chiên xù

2 quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt)

Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn…


Nguyên liệu để làm món khoai tây bọc trứng cút chiên xù. Ảnh Diệu Hằng.

Phần nước chấm:

1 muỗng canh dầu hào.

1/2 muỗng canh giấm táo

1/2 muỗng canh bột năng

2 muỗng cà phê rượu trắng

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

40-50ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, đem hấp chín rồi dùng muỗng dằm nhuyễn. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.


Có thể luộc trứng cút trong phần nước dùng hấp khoai tây để tiết kiệm thời gian. Ảnh Diệu Hằng.

Bước 2: Cà rốt và hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.


Lưu ý dằm thật nhuyễn khoai tây để khi bọc trứng không bị rời rạc. Ảnh Diệu Hằng.

Bước 3: Trộn đều khoai tây nghiền với hành tây, cà rốt, mộc nhĩ và 1 muỗng cà phê hạt nêm để ướp khoảng 10 phút. Sau đó múc một muỗng hỗn hợp khoai tây, ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa, cẩn thận bọc lại rồi vê tròn thành từng viên.

Bước 4: Lần lượt nhúng các viên khoai tây bọc trứng cút vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù cho kín đều mặt bên ngoài.


Lăn thật đều tay để bột bao kín lớp vỏ ngoài. Ảnh Diệu Hằng.

Bước 5: Đun nóng già dầu ăn, cho các viên khoai tây đã lăn bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức cùng nước sốt.


Khi rán vặn nhỏ lửa để viên khoai tây chiên chín đều từ bên trong. Ảnh Diệu Hằng.

Bước 6: Làm nước sốt.

Cho vào chảo 40-50ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, đun lửa lớn và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê giấm táo và ½ muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan gia vị. Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê rượu trắng, khuấy đều là được thành phẩm sốt dầu hào.


Món khoai tây bọc trứng cút chiên xù thơm ngon, giòn rụm. Ảnh Diệu Hằng.

Theo khoeplus24h.vn