Tin tức - Cách làm kem xoài sữa chua

Ngày đăng:
14/09/2018

Kem xoài sữa chua béo ngậy, vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, đặc biệt là thơm nức hương xoài chắc hẳn sẽ chinh phục những tín đồ của kem. Chỉ cần một ít nguyên liệu cùng một chút thời gian là bạn có thể tự làm cho mình món kem xoài yêu thích tại nhà rồi. Hãy cùng thực hiện cách làm kem xoài sữa chua tươi mát, thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua

- 300gr xoài chín

- 200ml sữa chua

- 30ml sữa tươi

- 250ml whipping cream

- 1 hộp sữa đặc

- 30gr đường cát

- 1 ống vanilla

Cách làm kem xoài sữa chua

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn xoài cùng sữa đặc, đường, vanilla, sữa tươi và sữa chua.

Bước 2: Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn.Bước 3:

- Đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.Bước 4:

- Trộn kem tươi vào xoài đã xay thật đều và nhẹ nhàng để không bị mất độ bông cứng của kem. Ta đã được kem xoài dạng lỏng.Bước 5:

- Đổ kem vào hộp và cho vào tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.Bước 6:

- Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo ý muốn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì ngoài tiệm.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem xoài sữa chua cùng lambanh365 nhé!

Theo lambanh365.com