Tin tức - Cách làm món thịt nướng sả thơm nức cho ngày cuối tuần thú vị

Ngày đăng:
24/10/2018

Thịt nướng sả có vị thơm rất đặc trưng, kèm màu cánh gián bắt mắt khiến ai nhìn thôi cũng đủ thèm thuồng rồi. cuối tuần này, bạn thử trổ tài làm món thịt nướng sả xem sao nhé. Chắc chắn món ăn sẽ ngon và thú vị không tưởng đấy.

Nguyên liệu làm món thịt nướng sả:

Thịt cốt lết: 1kg nên cắt miếng dày khoảng 3cm

Hành củ

1 củ sả to, đập dập băm nhỏ

4 quả ớt đỏ cay, băm nhỏ

8 nhánh tỏi, băm nhỏ

2 củ hành khô, bóc vỏ băm nhỏ

Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món thịt nướng sả thơm ngon:

Bước 1:


Cho tất cả nguyên liệu phần hỗn nước xốt ướp vào lọ, lắc đều.



Bước 2:

Cho thịt vào tô sau đó đổ nước xốt vào trộn đều. Để cách làm món thịt nướng sả ngon, cần dùng màng bọc thực phẩm phin lại thời gian ướp thịt tốt nhất là qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng.



Bước 3:

Sau thời gian ướp cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-30 phút. Nên nướng thịt bằng than hoa để hương vị thịt nướng thơm ngon hơn.

Bạn có thể sử dụng que nhọn xuyên vào miếng thịt thấy nước chảy ra không đỏ là được. Không nên nướng thịt quá lâu bởi thịt bị khô sẽ không ngon.



Bước 4:

Lấy phần nước thịt còn thừa đem đun sôi cùng hành lá thái nhỏ. Khi thịt nướng sả chín lấy ra, cắt miếng vừa ăn rồi rưới phần nước sốt vừa đun vào và thưởng thức.



Vậy là cuối tuần này bạn đã có món thịt nướng sả thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức rồi. Miếng thịt thơm mềm kèm sốt đậm đà sẽ là món ngon cuối tuần hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công.

Theo niemdamme