Tin tức - Cách làm món gỏi cuốn chay ngon thanh nhẹ cho bữa tối ngày rằm

Ngày đăng:
24/10/2018

Món gỏi cuốn chay không chỉ là món ăn ngon, bổ và lại rất thanh nhẹ thích hợp cho những ai thích ăn chay vào ngày rằm hay mồng một. Vậy ban hãy thử vào bếp làm món gỏi cuốn chay này chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn chay

- 10 bánh tráng gỏi cuốn

- 2 bìa đậu

- 200g bún

- 200g nấm rơm tươi


- 15 lá rau diếp hoặc xà lách

- 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

- Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen

- 200g gía

- 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương, 1 muỗng nước dừa

Cách làm gỏi cuốn chay ngon thanh mát

Sơ chế nguyên liệu:

- Nấm rơm gọt, ngâm nước muối, rửa sạch, chẻ nhỏ, để ráo

- Bún tráng qua nước sôi để ráo



- Đậu xắt miếng

- Rau củ rửa sạch



- Giá lặt gốc, rửa sạch

- Cà rốt bào sợi to

- Dưa chuột thái lát hoặc cắt miếng bằng 1/3 đốt ngón tay



Các bước làm gỏi cuốn chay:

- Bước 1: Xào qua nấm với một chút muối và xì dầu

- Bước 2: Cho dầu vào chảo, rán đậu. Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng.



- Bước 3: cà rốt trộn với dấm, đường theo tỉ lệ 1:1

- Bước 4: Làm tương

Bạn cho 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào, cho thêm đường, muối, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được. có thể cho thêm ớt băm.



Có thể rang lạc, dã dập cho thêm vào để thưởng thức.

- Bước 5: Làm ẩm bánh tráng, đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt vào, cuốn chắc tay. Thưởng thức với nước tương đã pha.



Vậy là bạn đã có món gỏi cuốn chay ngon hấp dẫn rồi. Sự kết hợp của các loại rau củ kèm đậu hũ chiên tạo nên món gỏi vừa thơm , vừa ngậy mà không hề ngán. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn chay ngon miệng này nhé!

Theo niemdamme