Tin tức - Cách làm nấm kim châm hấp nước tương đơn giản mà ngon tại nhà

Ngày đăng:
24/10/2018

Nấm kim châm hấp nước tương là món ăn đơn giảnm thanh nhẹ nhưng cực bổ dưỡng. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày mát trời, ăn với cơm nóng hãy dùng làm món ăn chay đều được nhé. cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm nấm kim châm hấp nước tương

Nấm kim châm 250 gr

Nước tương 15 ml

Đường trắng 5 gr

Ớt 1 trái


Hành lá 100 gr

Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện làm nấm kim châm hấp nước tương

Xửng hấp

Cách làm nấm kim châm hấp nước tương



Bước 1

Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.



Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.



Bước 2

Để món nấm kim châm hấp nước tương ngon, cần Cho nấm kim châm vào đĩa, đặt trong xửng hấp, đậy kín nắp, hấp khoảng 5 – 7 phút.



Bước 3

Cho đường vào chén nước tương, khuấy tan rồi mở nắp ra, chan 15ml nước tương, hấp thêm 2 phút là được.



Bước 4

Lấy món ăn ra, rắc ớt, hành lá lên trên, cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon.



Vậy là bạn đã có thêm món ăn ngon hấp dẫn bổ sung vào thực đơn món ăn chay của gia đình bạn rồi đấy. Chúc bạn thành vcoong nhé!

Theo niemdamme