Tin tức - Ai ăn gà cũng muốn bỏ da nhưng người Sài Gòn lại kết hợp "thứ đồ thừa" này trong nhiều món ăn hấp dẫn

Ngày đăng:
30/10/2018

Nhiều người có thói quen ăn gà là phải bỏ đi phần da vì chúng tương đối ngậy béo, dễ gây ngấy. Nhưng người Sài Gòn lại tận dụng rất khéo léo nguyên liệu này để chế biến ra những hương vị hấp dẫn, đặc sắc không kém gì thịt, cánh hay đùi. Hãy cùng khám phá xem, những món da gà nào đã làm thực khách nơi đây "trót yêu" nhé!
Xôi da gà chiên giòn

Trong các món xôi mặn ở Sài Gòn thì có lẽ topping da gà chính là điều làm hội hảo béo "xốn xang" nhất. Những miếng da gà được chiên vàng đều ăn cùng xôi nóng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Hạt nếp dẻo dẻo, thấm trong nước sốt rồi nhấn nhá thêm độ béo béo, giòn tan của da gà đảm bảo sẽ làm bạn thích mê.Bên cạnh da gà thì hộp xôi còn được tiếp vị thêm nào là trứng non, thịt gà xé, lòng gà... Chỉ cần thưởng trọn phần xôi thập cẩm này thì đã đủ "no bụng chắc dạ" và đầy dinh dưỡng để bạn làm việc, học tập rồi đấy. Xôi da gà được bán buổi sáng tại hàng xôi Dì Lan trên đường Kì Đồng (quận 3), còn tối thì bạn cứ đến xe Xôi Gà Tân Định (quận 1) để tìm mua nhé!

Cơm da gà chiên giòn

Cũng no nê và "tràn ngập" dưỡng chất không kém xôi chính là cơm da gà chiên giòn. Không phải những hạt cơm mềm dẻo nữa, phần cơm sẽ được chiên vàng ruộm, thấm gia vị càng ăn càng thấy thích. Da gà ăn kèm có lớp vỏ giòn tan nhưng cắn ngập vào bên trong thì cái béo béo tan chảy rất thú vị.@tastemebae, @nhulaa

Ngoài da gà, bạn có thể gọi thêm thịt gà xé hay đùi gà để "gặm nhấm" thêm từng xớ thịt ngọt dai cho trọn vẹn hương vị. Tuy nhiên, do da gà được chiên ngập dầu nên sẽ dễ gây ngấy, bạn có thể nhờ người bán cho ít cơm lại hoặc kết hợp thêm salad, cà chua để tươi mới vị giác nhé.@chanlovefoods
Da gà chiên nước mắm

Được "sủng ái" không kém da heo, những phần da gà chiên nước mắm cũng là món mà hội ăn vặt order liên tục. Da gà chiên xong, người ta sẽ rưới thêm phần sốt sền sệt làm nước mắm, đường, tỏi ớt... để quyện đều bên ngoài. Nhâm nhi từng miếng da gà, vị giác của bạn sẽ chìm đắm trong cái mằn mặn, ngọt ngọt, cay the lan tỏa một cách tinh tế. 
Da gà giòn ruộm, vừa cắn vào cái béo từ lớp mỡ hòa cùng vị sốt đậm đà đã vội chiếm lấy cổ họng. Nhấn nhá thêm tỏi cháy bùi bùi hay vị cay cay của ớt nữa thì "tốn mồi" phải biết. Lâu lâu order vài hủ da gà chiên nước mắm này ở các shop ăn vặt online để nhâm nhi những lúc buồn miệng nghe cũng thú vị quá nhỉ?

Da gà muối ớt

Không được chuộng bằng kiểu chiên nước mắm nhưng da gà muối ớt cũng làm bao người "đứng ngồi không yên" khi một lần nếm thử. Thay vì ướp cùng sốt thì da gà được trộn với muối ớt, tỏi cháy để tạo nên một món ăn vặt lai rai rất "đã" miệng. Da gà giòn béo, dai dai vừa cho vào miệng thì cái cay nồng bung tỏa, dù phải hít hà nhưng chẳng ai muốn "dừng tay". Bạn có thể order món này tại các shop ăn vặt online nhé!

 

Nguồn: Kênh14