Tin tức - Tuyên ngôn độc thân - Độc thân không có nghĩa là phải gặm nhấm nỗi cô đơn

Ngày đăng:
08/01/2019

 

Không có “người ấy” ở bên cũng chẳng ngăn được bạn tận hưởng thế giới theo cách của mình. Đó là tinh thần mà bộ phim Tuyên Ngôn Độc Thân muốn truyền tải.

Bạn không dám đi du lịch một mình vì sợ nguy hiểm, sợ không có người chăm sóc, che chở? Bạn không dám đi shopping một mình vì sợ không có người… xách đồ giùm? Bạn không dám “lê la” quán xá một mình vì sợ người ta chỉ trỏ, sợ không có người trò chuyện? Bạn không dám làm rất nhiều việc khác nếu không có “người ấy” bên cạnh?

Khi yêu, đến một lúc nào đó người ta sẽ có cảm giác phụ thuộc và không thể sống thiếu nửa kia. Nhưng cũng đến một lúc nào đó, bạn phải học cách tự đi trên đôi chân của mình, tự đương đầu với cuộc sống vì một sự thật đáng buồn rằng, không phải tình yêu nào cũng là vĩnh cửu. Cô gái mang tên Alice trong Tuyên Ngôn Độc Thân đã làm thế.

Tuyên ngôn độc thân - Độc thân không có nghĩa là phải gặm nhấm nỗi cô đơn - Ảnh 1.

Alice bước ra từ tiểu thuyết của Liz Tuccillo – “bà hoàng” của những tác phẩm chick-flick ăn khách hàng đầu thế giới được dựng thành phim như Sex and the City, He’s Just Not That Into You… Phiên bản điện ảnh của How To Be Single Tuyên Ngôn Độc Thân đã truyền tải được tương đối chính xác những gì Tuccillo muốn gửi gắm tới các cô gái: tinh thần “độc thân vui vẻ”, tận hưởng mọi tình cảm trong cuộc sống dù thiếu vắng tình yêu. Nhưng bạn đừng lo, Tuyên Ngôn Độc Thân không phải một tác phẩm ngôn tình cổ vũ phái nữ sống độc thân, khước từ cơ hội tìm thấy “người đàn ông hoàn hảo” của mình. Ngập tràn trong bộ phim là màu sắc lấp lánh của nắng, của tình yêu, của hy vọng, của thế giới rộng mở trước mắt chúng ta. Ngay cả thành phố New York phồn hoa, xô bồ cũng trở nên thơ mộng và bình yên biết bao qua những khung hình trau chuốt, lắng đọng đẹp như thơ.

Trên bức tranh đa sắc ấy là các cô gái của chúng ta, với bốn màu nổi bật, khó có thể nhầm lẫn. Alice (Dakota Johnson) thông minh, nữ tính nhưng không kém phần mạnh mẽ. Robin (Rebel Wilson) khoác lên vẻ ngoài của một “playgirl” phóng khoáng vô lo vô nghĩ, sống đúng tinh thần YOLO. Meg (chị gái Alice) quyết định sống độc thân cả đời nhưng sâu bên trong chị vẫn khao khát được yêu thương, che chở. Còn Michelle mưu cầu tình cảm, không ngại lăn xả để tìm kiếm người đàn ông của đời mình. Điểm chung giữa các cô gái này chính là dù có tỏ ra gai góc đến mấy, che giấu thế nào, thì thực ra, họ đều đang trên hành trình đơn độc đến bến bờ hạnh phúc.

Nhưng rồi, cuối cùng các cô nhận ra rằng, không phải lúc nào hạnh phúc cũng phải chờ người khác mang đến cho mình. Độc thân không có nghĩa là thất bại, không có nghĩa là phải giam mình trong nhà, tự coi bản thân là kẻ thua cuộc. Qua những thăng trầm, nếm trải đủ kinh nghiệm tình trường, cuối cùng Alice – nhân vật chính của phim – cũng lĩnh hội được bài học đó. Cô từng cố níu kéo và mơ mộng người đàn ông cũ sẽ quay về với mình, hay vội vã vơ lấy những người đàn ông mà cô tưởng là thích hợp, để rồi bẽ bàng nhận ra đó chưa phải mảnh ghép phù hợp.

Thay vào đó, cô học cách tận hưởng những thú vui nhỏ một mình mà nếu có bạn trai, chắc chắn anh ta sẽ không để cô làm thế. Cô bắt đầu dành thời gian cho bản thân, học cách yêu chính mình và tập làm những thứ mới lạ.Chẳng phải khi không còn ai để dựa dẫm, ta mới biết mình có thể mạnh mẽ cỡ nào?

Cứ thế, theo chân Alice dấn thân vào xứ sở Wonderland có thật mang tên New York, những khúc mắc, ngại ngần của bạn cứ tan biến dần. Bộ phim không cổ vũ cho lối sống độc thân, nhưng nó giúp bạn định hướng tinh thần cho một cuộc sống không có người thứ hai xen vào. Tác phẩm chick-flick kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ cứ như một Sex and the City phiên bản trẻ trung hơn, nhưng vẫn đậm đà ý nghĩa và tính nữ quyền như thế. Hãy thưởng thức bộ phim trong một ngày đẹp trời nào đó, và chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng, miễn bạn vui vẻ và hạnh phúcthì “một mình” hay “hai mình” cũng chỉ là một con số mà thôi.

 

Nguồn: guu.vn