Tin tức - Ngày Tết, làm món bì đông thủy tinh không lo ngán mỡ

Ngày đăng:
29/01/2019

Không quá béo như thịt đông, món bì đông ăn dẻo, man mát, đem lại vị giác mới lạ và còn giúp bổ sung collagen đẹp da.

Nguyên liệu:

- 150 gr bì lợn
- 1 củ gừng
- 4 cây hành lá to
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành khô nhỏ
- Dầu ăn, xì dầu, dầu hào, đường, ớt...



Cách làm:

- Bì đem cạo sạch lông, bóp muối rồi xả với nước lạnh. Hòa vào chậu nước 2 thìa cốt chanh hoặc dấm, rồi ngâm bì vào đó, bóp nhẹ khoảng 5 phút để tẩy mùi hôi của bì và làm miếng bì trắng hơn. Rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho bì vào luộc sơ khoảng 10 phút, rồi vớt bì ra chậu nước lạnh, rửa thật sạch các chất bẩn và nước mỡ còn bám lại.

- Đặt miếng bì lên thớt, phần mỡ lên trên, dùng dao sắc, cầm nghiêng mặt dao cạo sạch lớp mỡ. 

- Tiếp tục bắc nồi nước lên bếp cho thêm rượu trắng, gừng đập dập, đầu hành trắng và luộc bì thêm 10 phút nữa.

- Rửa sạch miếng bì rồi thái sợi.

- Cho bì vào âu, đổ ngập nước, thêm gừng thái lát, đầu hành trắng cùng xíu muối. Đem hấp cách thủy âu bì này khoảng 40-60 phút.

- Bì đã chín mềm, vớt hành, gừng ra, đổ bì cùng nước vào khuôn vuông hay tròn tùy ý. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bì đông cứng.

- Khi ăn thái lát mỏng, chấm cùng nước tương pha.

- Pha nước chấm: hành, tỏi băm nhỏ. Hòa đều 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ớt hoặc sate hay ớt bột, nửa thìa đường cùng 2 thìa nước.

- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi, rồi đổ hỗn hợp vừa pha vào đun sôi kỹ đến khi sánh lại là được.

- Để nước chấm nguội bớt rồi dội lên đĩa bì đông, hoặc đựng vào bát nhỏ để chấm bì.



Nguồn: Ngoisao.net