Tin tức - Fan tranh cãi gay gắt khi ca khúc mới của Uyên Linh bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc

Ngày đăng:
13/03/2019

 

Ca khúc "Bài hát của em" của Uyên Linh chỉ vừa ra mắt nhưng đã nhận về nhiều ý kiến so sánh với phiên bản do chính tác giả từng thể hiện.

Sau gần 3 năm có phần "im hơi lặng tiếng", tối 4/11, Uyên Linh vừa chính thức giới thiệu tới người hâm mộ sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên "Bài hát của em". Được biết, ca khúc này là sự kết hợp lần đầu tiên của Uyên Linh với tác giả khá nổi tiếng trong giới Indie có biệt danh Nhạc của Trang (chủ nhân hit "Hôn anh" - Min).

MV "Bài hát của em" - Uyên Linh

Trước đó, ca khúc "Bài hát của em" đã được chính tác giả thể hiện và nhận nhiều sự quan tâm của khán giả trẻ trên mạng xã hội. Chính vì vậy, khi Uyên Linh thể hiện lại ca khúc này đã bị một bộ phận fan của tác giả Indie Nhạc của Trang đặt lên bàn cân so sánh với bản thu trước đó.

Một số ý kiến cho rằng, phiên bản do tác giả thể hiện mang đúng tinh thần và truyền cảm hơn. Tuy nhiên, vẫn có đa số quan điểm bảo vệ Uyên Linh nhận định giọng hát của cô tạo nên một phiên bản đầy kỹ thuật và đầy cảm xúc hơn cách xử lý còn non của tác giả. Ngoài ra, cũng có những khán giả trung lập cho rằng mỗi người lại đem tới cho ca khúc một màu sắc riêng, không thể so sánh khập khiễng ai hát ca khúc hay hơn.

"Trang hát nghe buồn man mác của cô gái tổn thương lần đầu, từ đó về sau cô đã biết tổn thương là gì. Còn Uyên Linh hát như nỗi buồn của người phụ nữ tổn thương lần cuối, từ đó về sau không ai làm cô tổn thương được nữa", một người viết.

Fan tranh cãi gay gắt khi ca khúc mới của Uyên Linh bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc của nhạc sĩ Indie - Ảnh 2.

Rất nhiều ý kiến trái chiều khi Uyên Linh hát lại ca khúc đã được tác giả Nhạc của Trang thể hiện rất thành công trước đó.

Bên cạnh đó, còn có khán giả nhắc lại về chuyện bản quyền ca khúc khi nhiều fan yêu cầu tác giả Nhạc Của Trang đừng gỡ bài của mình ra khỏi các trang nhạc online. Tuy nhiên việc tạm tháo ca khúc gốc do mình từng thể hiện khi đã chuyển nhượng cho người khác được cho là việc làm đúng và tôn trọng ca sĩ đã mua bài trong thời gian họ quảng bá.

Đó là lý do câu chuyện tác giả trẻ này từng hát bài "Hôn anh" trong đêm nhạc lớn dành cho giới Underground tại Hà Nội cùng từng gây ồn ào. Vì khi đó, Trang đã bán ca khúc này cho Min và thời gian ca sĩ quảng bá sản phẩm này vẫn còn.

Fan tranh cãi gay gắt khi ca khúc mới của Uyên Linh bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc của nhạc sĩ Indie - Ảnh 3.

Một khán giả còn thể hiện sự không đồng tình khi nhắc lại sự việc ca khúc "Hôn anh" mặc dù đã được gửi gắm tới giọng hát của Min nhưng sau đó tác giả vẫn đem ca khúc thể hiện ở một vài sân khấu.

Fan tranh cãi gay gắt khi ca khúc mới của Uyên Linh bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc của nhạc sĩ Indie - Ảnh 4.

 

Nguồn: Guu.vn