Tin tức - Đứng hình khi giáp mặt mới biết mẹ chồng là tình địch năm xưa

Ngày đăng:
22/03/2019

Cô không dám tin vào mắt mình nữa, người đàn bà mà chồng cô gọi là mẹ kia chính là người mà Quỳnh từng đánh ghen ngày trước chứ đâu.


Quỳnh là cô gái xinh đẹp, thông minh nhưng lận đận đường tình duyên, mãi đến năm 28 tuổi cô mới kết hôn sau 2 mối tình sâu nặng. Đăng, chồng Quỳnh kém cô 3 tuổi. Dù nhiều tuổi hơn chồng nhưng cô không hề lép vế khi đứng cạnh anh.

Ban đầu Quỳnh và Đăng vốn là đồng nghiệp và cơ duyên họ đến với nhau cũng rất tình cờ. Ngày Đăng mới vào công ty, chính Quỳnh là người được cấp trên phân công nhiệm vụ cầm tay chỉ việc cậu em “lính mới”. Hai người coi nhau như chị em và phối hợp khá ăn ý trong công việc. Thời điểm đó Quỳnh và Đăng đều đang có người yêu nhưng họ thân thiết đến mức chuyện gì cũng tâm sự với nhau, kể cả vấn đề yêu đương, giận hờn. Ngày Đăng bị “bồ” đá, Quỳnh là người đi uống rượu cùng anh đến sáng, rồi khi Quỳnh chia tay bạn trai, cũng Đăng ở bên, an ủi cô thâu đêm. Hai con người cô đơn nhanh chóng tìm đến nhau bằng sự đồng cảm.

Ngày cưới của hai người, bố mẹ Đăng vì bận công tác bên nước ngoài nên không kịp về chung vui. Trước đó Quỳnh cũng chưa từng gặp, biết mặt bố mẹ chồng, cô mới chỉ nói chuyện với họ qua điện thoại.

Tuy nhiên những cuộc điện thoại xuyên lục địa giữa Quỳnh và bà mẹ chồng diễn ra khá đều đặn. Hai người phụ nữ nói chuyện khá hợp nhau. Những món quà cô gửi sang cho mẹ chồng luôn được bà hết lời khen ngợi, ngược lại bà cũng rất biết chọn món đồ “hợp gu” nàng dâu mới. Quỳnh vui vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu yên ấm, những định kiến trong cô trước kia dần tan biến.

Hai tháng sau ngày cưới, bố mẹ chồng Quỳnh mới sắp xếp được công việc để về nước chúc mừng con trai và nhìn mặt con dâu. Quỳnh rất tích cực làm đẹp, cô chuẩn bị chu đáo mọi thứ, cô muốn bản thận phải thật xinh đẹp trong ngày ra mắt bố mẹ chồng. Lúc cùng Đăng ra sân bay đón họ, lòng cô hồi hộp, rộn ràng. Quỳnh không biết liệu mẹ chồng trong tưởng tượng của cô có giống với ngoài đời không dù Đăng cũng kể nhiều về bà.

Khi chồng chạy nhanh về phía bố mẹ đang bước ra từ cửa soát vé, Quỳnh bỗng giật mình thon thót. Cô không dám tin vào mắt mình nữa, người đàn bà mà chồng cô gọi là mẹ kia chính là người mà Quỳnh từng đánh ghen ngày trước chứ đâu. Số phận như muốn trêu đùa cô vậy.


Ảnh minh họa

Trong giây phút đó Quỳnh định bụng bỏ chạy, cô sợ đối mặt với tình địch cũ mà giờ lại là mẹ chồng mình. Nhưng Quỳnh đã không làm vậy bởi cô biết sớm muộn gì cũng sẽ phải đối diện với thực tế phũ phàng, oái ăm này. Sau giây phút lúng túng, cô hít thật sâu rồi mạnh dạn đi về phía ba người lễ phép chào hỏi. Ngay khi Quỳnh cất tiếng thì mẹ chồng cô quay lại và nhìn con dâu mới chằm chằm.

Nhận ra tình địch năm xưa trong vòng một nốt nhạc nhưng vì đang đứng trước mặt chồng và con trai nên bà cố làm ra vẻ như không có chuyện gì. Bởi nếu làm um lên bà mới là người chịu thiệt. Chính bà đã ngoại tình sau lưng chồng. Bà chào lại Quỳnh nhưng với vẻ gượng gạo thấy rõ.

Cả Quỳnh và mẹ chồng đều cứng họng sau giây phút đó, vẻ lúng túng, anh mắt lạ, thái độ hững hờ của cả hai khiến Đăng có phần ngạc nhiên. Anh thắc mắc tại sao vợ và mẹ lại giữ khoảng cách, hành xử khó hiểu dù trước đó họ từng “nấu cháo” điện thoại.

Trước khi quen Đăng, người chồng hiện tại, Quỳnh đã yêu người đàn ông đáng tuổi bố mình, một người đàn ông giàu có. Nhưng ông ta lại lén lút quan hệ với người phụ nữ khác là mẹ chồng cô bây giờ. Cay đắng vì bị phản bội vì tình địch mà cô miêu tả là vừa già vừa xấu mà Quỳnh đã tìm đến đánh ghen. Sau màn dằn mặt tình địch, cô dứt khoát chia tay người đàn ông đó.

Sau khi về đến nhà, Quỳnh đã lấy lý do có hẹn với bạn để tránh mặt người đàn bà đó. Cô thật sự không thể tiếp tục màn kịch này được nữa. Cứ nhìn thấy gương mặt đó, nhớ lại chuyện đã xảy ra là cô chẳng thể nói nổi điều gì bởi nó quá giả tạo. Đã 1 năm trôi qua, cô không còn luyến tiếc cuộc tình đó nhưng để xóa đi dấu tích thì chẳng hề dễ chút nào.

Suốt ngày hôm đó Quỳnh như người mất hồn. Trong thâm tâm cô vẫn không thể hình dung ra tại sao mình có thể gặp lại người đàn bà đó trong hoàn cảnh này. Cô dự định sẽ có một buổi nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng để hóa giải khúc mắc.

Trong chuyện này bà ta mới là người cần phải che giấu, giữ kín chứ không phải Quỳnh. Bà ta chắc hẳn vẫn còn hận cô lắm nhưng sẽ chẳng dám công khai bởi bà là người xấu mặt nhất. Thậm chí cuộc hôn nhân đang có cũng chẳng thể giữ được. Bà ta sẽ phải ăn nói ra sao với con chồng và trai khi đã từng lén lút qua lại với người đàn ông vốn là chồng chưa cưới của vợ mình hiện tại. Và nữa nếu mọi chuyện bung bét, Quỳnh cũng sẽ chẳng còn mặt mũi nào làm dâu nhà Đăng được nữa.
Giữ kín là hơn nhưng sao Quỳnh vẫn thấy trong lòng gai gai bởi cô biết mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng sau này sẽ không yên ả.

 

Nguồn: kenh14.vn