Tin tức - 5 sai lầm nhiều người phụ nữ thường mắc phải khiến chồng càng ngày càng chán về nhà

 

So sánh chồng mình với chồng người khác

Đây là lỗi mà nhiều người hay mắc phải. Chỉ cần cô bạn của mình có một người chồng xuất chúng thì ngay lập tức, nhiều chị em sẽ đem người đàn ông đó ra để so sánh với người bạn đời của mình rồi than vãn, thậm chí buông lời khó nghe: "Giá anh bằng nửa người ta thì tôi cũng mừng".

Hãy nhớ đây là điều tối kỵ vì đàn ông có sĩ diện rất lớn. Chồng mình là chồng mình, chồng người khác là chồng của họ, không nên có sự so sánh đầy dại dột như vậy. Và cũng thử nghĩ xem, nếu chồng mình cũng đem vợ ra so sánh với vợ người khác thì chị em sẽ tổn thương đến mức nào?(Ảnh minh họa)

Không công nhận sự cố gắng của chồng

Bất kể sự nỗ lực nào từ phía ông xã, dù to, dù nhỏ, dù đem lại sự thay đổi ít hay nhiều theo hướng tích cực thì bạn hãy nên khích lệ chồng để anh ấy cố gắng hơn nữa.

Chồng được tăng lương, hào hứng về khoe với vợ nhưng khi vợ biết chồng chỉ được tăng thêm 500 nghìn đồng mỗi tháng liền có thái độ bĩu môi, chê bai: "Có thế mà cũng khoe". Chỉ cần một hành động như vậy của vợ là mọi ý chí cố gắng của chồng đều đổ sông đổ biển.

Không có điều gì trên đời này là dễ dàng, mọi thành công có được đều cần phải trải qua quá trình dài. Hãy khen ngợi, động viên chồng để anh ấy có thêm động lực phấn đấu.

Không biết giữ thể diện cho chồng khi có mặt người khác

Dù ở nhà chồng có thế nào thì khi có sự xuất hiện của người ngoài, bạn phải luôn thể hiện rằng chồng mình là người đàn ông số 1.

Đừng oang oang kể lể những thói hư thật xấu của chồng trước mặt người khác hay hùa vào với người khác để nói xấu chồng. Chẳng một ai khen ngợi người vợ suốt ngày chỉ biết bới lông tìm vết, chỉ trích chồng hết chuyện này chuyện khác. Chồng mới là người sống với mình cả đời, ở bên san sẻ những lúc vui buồn, lúc khó khăn, những người bạn kia liệu có ở bên giúp đỡ mình? Vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau, mà đem chồng ra làm trò cười thì: "Xấu chàng hổ ai?".(Ảnh minh họa)

Nghi ngờ sự quan tâm của chồng

Nếu bỗng dưng thấy chồng có hành động lãng mạn hay quan tâm, hỏi han vợ. Hãy vui vì điều đó thay vì tỏ ra nghi ngờ: "Chắc anh lại làm điều gì có lỗi nên phải nịnh vợ hả?".


Phụ nữ nhiều người thật khó hiểu, chồng không quan tâm thì bảo chồng vô tâm. Nhưng khi chồng quan tâm thì lại lập tức quy cho anh ấy làm điều có lỗi, vậy các ông chồng phải làm sao thì vợ mới hài lòng?

Hôn nhân đã đủ mệt mỏi và áp lực rồi, khi bạn đời của mình muốn cố gắng hâm nóng lại tình cảm vợ chồng thì hãy vui vẻ đón nhận điều đó. Đừng quên nói lời cảm ơn anh ấy và có hành động đáp lễ, chắc chắn ông xã của bạn sẽ rất hạnh phúc và thường xuyên quan tâm đến vợ nhiều hơn đấy!

Chỉ biết đến tiền

Tiền thì ai mà chẳng thích, nó có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng tiền không phải là tất cả. Ai cũng hiểu những khó khăn của người vợ khi phải gánh vác việc chi tiêu trong gia đình. Thế nhưng đừng lúc nào cũng chỉ biết tiền, tiền. Đừng khiến chồng sợ hãi khi cứ nhìn thấy mặt là vợ hỏi tiền, đừng trở thành con người tham tiền từ lúc nào không hay.

Hãy quan tâm một chút đến công việc của ông xã, xem anh ấy có gặp áp lực, mệt mỏi gì không? Hãy san sẻ gánh nặng kinh tế với anh ấy, "đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn". Tiền bạc đôi lúc không thể đổi lại được hạnh phúc của một gia đình.

Nguồn: afamily.vn