Tin tức - Người phụ nữ trao tặng 2 ngôi trường mầm non cho huyện vùng cao Sơn La

 

2 trường mầm non mới tại bản Nà Lằn và bản Bang thuộc Sơn La đã được xây mới nhờ tấm lòng thiện nguyện của các nữ doanh nhân. 

Mới đây, người phụ nữ mê xe phân khối lớn Phạm Ngọc Phượng đã cùng với các thành viên của Bwon (Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen vàng Việt Nam) - trao tặng 2 điểm trường mầm non tại xã vùng cao Yên Hưng, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Sau hơn 11 tiếng đồng hồ ngồi xe ô tô, các thành viên trong đoàn đã đến trung tâm thị xã. Để tới tận 2 điểm trường mầm non, các thành viên trong đoàn đã phải đi xe máy 10km nữa mới vào sâu trong bản Nà Lằn và thêm 10km nữa mới tới bản Bang với các em học sinh và các thầy cô giáo nơi đây.

Phạm Ngọc Phượng và bạn trai doanh nhân Vũ Thanh Bình tâm huyết với các việc thiện nguyện.

Trường hiện có 200 học sĩ mẫu giáo đang theo học, chủ yếu là dân tộc Thái và Mông, đây là 2 điểm trường cực kỳ khó khăn với địa hình hiểm trở, được xây trên nền đất cũ, vách nứa thô sơ, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của thầy và trò nơi đây vô cùng thiếu thốn.

Phát biểu tại lễ khánh thành 2 điểm trường Hoa Ban cho cả 2 bản Nà Lằn và bản Bang, chị Phạm Ngọc Phượng cho biết: "Chúng tôi cho rằng đây là một công việc nhỏ bé thôi nhưng thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của mọi người. Ở góc độ những người đang sống và làm việc ở những nơi có điều kiện tốt hơn, chúng tôi hy vọng rằng với việc chung tay xây dựng điểm trường này các cháu có thêm một điều kiện học tập tốt nhất và sau này trở thành những người có ích để đóng góp xây dựng cho quê hương và đất nước... Chúng tôi, ngoài việc mưu sinh lập nghiệp còn luôn mong muốn trao yêu thương, nhận lại nụ cười".

Thầy cô tại 2 điểm trường thuộc bản Nà Lằn và bản Bang vui mừng khi có chỗ cho các con có thể học tập tốt.

Hai điểm trường được xây dựng với kinh phí hơn 400 triệu đồng, các trang thiết bị cũng như các phòng học, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ khiến thầy cô giáo nơi đây rất vui. Việc đưa điểm trường mầm non vào sử dụng đã khích lệ tập thể giáo viên nhà trường và niềm vui mừng của người dân trong bản.

Đại diện nhà trường mầm non Hoa Ban thuộc bản Nà Lằn không giấu nổi sự xúc động, cho biết: "Đây là một nguồn động viên và có ý nghĩa rất lớn đối với cô và trò nhà trường. Giờ đây các cháu được học tập và có môi trường giáo dục tốt, các cháu không phải chen chúc nhau trong phòng chật hẹp nữa".

Nguồn vietnamnet.vn