Tin tức - Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19

 

RIA Novosti đưa tin, hôm nay 13/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato vừa xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19, bệnh nhân là cụ bà ở độ tuổi 80.Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, mối liên hệ giữa Covid-19 và cái chết của người này vẫn chưa rõ ràng. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên của một người dương tính với virus.

Được biết, cụ bà sống ở tỉnh Kanagawa xuất hiện các triệu chứng hôm 22/1 và nhập viện ngày 1/2.

“Bác sĩ nghi ngờ bà nhiễm Covid-19 nên đã xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính được xác nhận sau khi bà chết”, ông Kato nói.

Theo các nguồn tin, chưa rõ nạn nhân nhiễm Covid-19 từ đâu, nhưng ca tử vong này không liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess.

Cùng ngày, Bộ y tế Y tế Nhật Bản cũng xác nhận thêm một lái xe taxi trong nội đô Tokyo đã nhiễm Covid-19. Theo các nhà chức trách Nhật Bản, người lái xe taxi này ở độ tuổi 70 đã từng chở một hành khách Trung Quốc từ sân bay Haneda về Tokyo.

Tại Nhật Bản, các trường hợp mới nhất đưa tổng số ca nhiễm bệnh được xác nhận tại đây lên tới khoảng 250 người, trong đó 218 ca trên tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokoyama.

Đây là ca tử vong thứ 3 vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục. Trước đó, trường hợp đầu tiên tử vong ngoài Trung Quốc là ở Philippines, còn ca tử vong thứ 2 là một công dân ở Hong Kong.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-2019 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Ngày 31/1, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch bệnh này.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn bài: https://infonet.vietnamnet.vn/nhat-ban-xac-nhan-truong-hop-dau-tien-tu-vong-do-nhiem-covid19-post332154.info