Tin tức - CĐM ngỡ ngàng khi Đen Vâu và Jack không được đề cử tại Giải Cống Hiến vì nhạc không đủ tiêu chí

 

Lý do khiến Đen Vâu và Jack dù có một năm 2019 hoạt động năng nổ với nhiều sản phẩm thành công nhưng không được đề cử tại Giải Cống Hiến là vì...chưa đủ tiêu chí.

Mới đây BTC giải thưởng âm nhạc Cống hiến vừa thông báo danh sách đề cử tại 9 hạng mục gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Rất nhiều nghệ sĩ đính đám từ trẻ tuổi đến đã có chỗ đứng trong làng nhạc được gọi tên trong bảng đề cử. 

Tuy nhiên vấn đề khiến cư dân mạng đang bàn tán xôn xao chính là hai nghệ sĩ trẻ có hoạt động nổi bật trong năm 2019 là Đen Vâu và Jack không được đề cử ở bất kì hạng mục nào. Rất nhiều người bày tỏ bức xúc cho rằng Jack xứng đáng được đề cử ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" bên cạnh những cái tên như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy và Thịnh Suy. Còn Đen Vâu phải được đề cử ở rất nhiều hạng mục như: Nghệ sĩ của năm, Chương trình của năm.

Jack và Đen Vâu không lọt vào bất kì đề cử nào của Giải Cống Hiến năm nay.

Chia sẻ việc không đưa Đen Vâu và Jack và đề cử, đại diện của BTC cho biết rằng về phía Jack, anh chưa đủ tiêu chí và đóng góp thiết thực vào sự phong phú, phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. Trong khi đó Đen Vâu dù có nhiều hoạt động nổi bật trong năm qua nhưng nếu so sánh với các dự kiến đề cử khác thì không nổi trội hơn.

Hiện tại cư dân mạng đang bàn tán rôm rả về vấn đề này, đa số đều ngỡ ngàng khi nhạc của Đen Vâu và Jack bị cho là chưa đủ tiêu chí để công nhận dù rất nhiều người nghe nhạc của hai nam nghệ sĩ này. Bên cạnh đó cũng có những người đồng tình với quyết định của BTC với lý do dù có nhiều ca khúc nổi bật nhưng Đen Vâu và Jack khó cạnh tranh với các đề cử đáng gờm khác.

Sau khi công bố danh sách đề cử, ngày 11/3, ban tổ chức Giải thưởng âm nhạc Cống hiến sẽ tiến hành tổ chức lễ bầu chọn tại cả hai thành phố Hà Nội và TP.HCM. Tại đây, các nhà báo ở hai thành phố sẽ tiến hành bỏ phiếu chọn ra những tác giả, tác phẩm, chương trình xuất sắc nhất.

Đêm trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22/3 tại Nhà hát TP.HCM.

Link gốc: https://gioitre.vietnamnet.vn/cdm-ngo-ngang-khi-den-vau-va-jack-khong-duoc-de-cu-tai-giai-cong-hien-vi-nhac-khong-du-tieu-chi-86764.html