Tin tức - Đại sứ quán Mỹ ở Iraq tiếp tục bị pháo kích, còi báo động đã vang lên

 

Tờ Baghdadtoday đưa tin, hôm 26/3, có ít nhất ba quả tên lửa đã rơi trong Vùng Xanh, khu vực gần đại sứ quán của Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq.


Đại sứ quán Mỹ tại Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa. (Ảnh minh họa).

“Tên lửa đã rơi xuống Vùng Xanh, vụ tấn công này không gây ra thương vong”, báo cáo cho biết.

Theo Al-Arabiya, tên lửa đã rơi xuống gần khu vực của phái đoàn ngoại giao Mỹ trong Vùng Xanh. Sau những tiếng nổ dữ dội là sự xuất hiện của tiếng còi báo động.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ tấn công này. Vùng Xanh nằm ở trung tâm thủ đô Baghdad là nơi tọa lạc của nhiều cơ quan quốc tế bao gồm đại sứ quán Mỹ và một căn cứ quân sự của Iraq.

Trước đó, hôm 11/3, Mỹ xác nhận 18 quả tên lửa đã tấn công Trại Taji, căn cứ quân sự tại Iraq có binh lính Mỹ đồn trú, khiến 15 người thương vong.

Tuyên bố từ văn phòng báo chí của chiến dịch Nhổ cỏ tận gốc (Operation Inherent Resolve) cho hay, 12 binh sĩ đã bị thương và 3 người khác thiệt mạng sau vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Trại Taji. Tuy nhiên, tên của 15 binh sĩ này không được công bố.

Đầu tháng 3, hai quả tên lửa Katyusha được phát hiện rơi bên trong Vùng Xanh, khu vực gần đại sứ quán của Mỹ tại thủ đô Baghdad. Tiếng còi báo động vang lên trong khu vực Vùng Xanh sau khi hai tiếng nổ lớn xuất hiện ở thủ đô Baghdad. Theo báo cáo, vụ tấn công bằng 2 tên lửa Katyusha không gây ra thương vong.

Thanh Bình (lược dịch)

Link bài gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/dai-su-quan-my-o-iraq-tiep-tuc-bi-phao-kich-coi-bao-dong-da-vang-len-post336154.info