Tin tức - Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch

 

Để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện việc giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch.


Thanh Hóa thực hiện việc giám sát, cách ly đối với người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch

Ngày 28/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 2344/CV-BCĐ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; BCĐ phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị y tế trong tỉnh về việc tổ chức giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các BCĐ các cấp, các đơn vị y tế thực hiện việc tái khởi động ngay hoạt động của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, xã do Chủ tịch UBND các cấp làm trưởng ban chỉ đạo tiến hành rà soát, cách ly ngay những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, các tỉnh, thành phố có dịch và các trường hợp phải giám sát, cách ly khác.

Thực hiện việc khai báo y tế đối với những người từng có mặt ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 10/7/2020. Cách ly tại nhà đối với người trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch từ ngày 14/7.

Ngoài ra, BCĐ cũng yêu cầu việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc kiện toàn, bổ sung chức năng nhiệm vụ và hoạt động của mạng lưới các tổ giám sát cộng đồng thôn, bản, tổ dân phố... để phòng chống dịch.

Trần Nghị

Link bài gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/thanh-hoa-giam-sat-cach-ly-nguoi-den-tu-da-nang-va-vung-co-dich-259714.html