Tin tức - Tuyên án 2 năm tù phu vàng bãi Phước Sơn đâm chết người

 

Ngày 7/1, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lò Văn Lợi (SN 1994, quê tỉnh Lai Châu) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.


Bị cáo Lò Văn Lợi tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 24/5/2020, Lợi đến làm công nhân cho một công ty vàng ở xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

5 ngày sau, Lợi muốn xin nghỉ việc về quê nhưng ông Phạm Ngọc T. (SN 1961, quản lý kho) và anh Nguyễn Công H. (SN 1983, quản lý chính, cùng quê Thái Nguyên) không đồng ý.

Và Lợi vẫn tự ý đi về nên bị ông T. và anh H. đuổi theo. Khi đó, ông T. đã cầm cán rựa đánh hai cái vào má và một cái vào lưng của Lợi.

Về đến lán trại, Lợi xuống bếp lấy một con dao giấu trong người để phòng thân. Tại đây, Lợi tiếp tục bị anh H. tát liên tiếp ba cái vào mặt và bị ông T. đấm vào thái dương rồi dùng búa đánh vào đỉnh trán.

Bị kích động mạnh, Lợi rút dao đâm vào cổ của anh H. và đâm vào tay của ông T.. Khi ông T. bỏ chạy, Lợi đã đuổi theo đâm một nhát nữa trúng vào bả vai.

Sau khi gây án, Lợi bỏ trốn vào rừng, còn ông T. chết trên đường đi cấp cứu do mất máu và anh H. thương tích 6%. Ngoài ra, Lợi cũng bị thương tích 7%.

Tại phiên sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lợi 2 năm tù về tội danh nói trên.

Sơn Tùng

Link bài gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/tuyen-an-2-nam-tu-phu-vang-bai-phuoc-son-dam-chet-nguoi-274532.html