Tin tức - Cô gái 9X đam mê làm bánh, nặn búp bê từ đất sét và fondant

 

Với sự tỉ mỉ, khéo tay từ làm bánh đến nặn búp bê đất sét, cô gái 9X Nguyễn Thị Thùy Dương đang khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Kế toán, cô nàng Nguyễn Thị Thùy Dương (quê Tuyên Quang) đã tìm được công việc đúng ngành với thu nhập khá ổn định. Hơn nữa, môi trường làm việc giờ hành chính cũng là một môi trường tốt với nhiều cơ hội thăng tiến rộng mở.

Ấy vậy mà Dương đã quyết định nghỉ việc vào cuối năm 2020 để... ở nhà làm bánh. Công việc làm bánh của Dương khá tốt và giờ cô bắt đầu thể hiện niềm đam mê với việc nặn búp bê từ đất sét.Thùy Dương tạo ra những con búp bê sinh động từ đất sét.

“Do tính chất công việc nên mình có tham gia bộ môn nặn này một thời gian. Mình dùng đất sét tự khô, sử dụng dụng cụ tạo hình để nặn ra nhân vật mà mình thích. Nặn xong để búp bê tự khô rất tiện, không cần nung. Mình hay xem ảnh búp bê thật để lấy ý tưởng về kiểu tóc và trang phục”, Dương chia sẻ.

Ngoài nặn búp bê bằng đất sét thì ra cô nàng 9X này cũng ứng dụng nặn trên fondant (một loại đường - PV) để đặt lên bánh.

Cùng ngắm nhìn những búp bê xinh xắn của cô nàng 9X Thùy Dương nhé!Hoàng Thanh

Link bài gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/co-gai-9x-dam-me-lam-banh-nan-bup-be-tu-dat-set-va-fondant-5006061.html