Tin tức - Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

 

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Chất làm mềm vải tổng hợp hoạt động tốt nhưng chúng có hại cho môi trường và đôi khi có hại cho cơ thể (một số thành phần có thể gây phản ứng dị ứng). Bạn hãy áp dụng một số mẹo vặt với chất liệu thay thế dưới đây khi muốn làm mềm vải.Baking soda

Có thể đổ vào máy thay cho dầu xả (1/2 cốc). Baking soda hoạt động như một chất ức chế các khoáng chất có trong nước cứng, vì vậy chúng sẽ không ảnh hưởng đến quần áo. Ngoài ra, soda rất thân thiện với môi trường và làn da.

Giấm

Giấm có các tính chất tương tự như baking soda. Tuy nhiên, nó có thể làm hỏng một số loại vải mỏng manh, vì vậy hãy nhớ thử nó trên một vùng quần áo nhỏ và kín đáo trước khi sử dụng. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể yên tâm thêm một ly giấm vào máy giặt.

Bóng sấyMột cách khác để làm cho quần áo mềm hơn mà không cần thêm hóa chất là sử dụng bóng sấy quần áo (giả sử máy giặt của bạn có tùy chọn này). Chúng ta chỉ cần vò quần áo khi khô và làm cho mềm hơn.

Bóng sấy cũng có thể được thay thế bằng bóng tennis. Lưu ý: bạn không nên sử dụng phương pháp này với các loại vải mỏng bởi vì bóng có thể làm hỏng chúng.

Ngâm trong nước

Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm sơ qua nước đun sôi hoặc nước lọc cho mềm. Điều này giúp giảm sự tác động của hóa chất từ bột giặt.

Là quần áo để làm mềm vải

Nhiệt độ có thể làm giãn nở vải. Nếu quần áo có vải thô cứng được là, ủi hàng ngày, chúng sẽ ngày càng mềm mại hơn. Trong trường hợp không có bàn là, bạn có thể dùng một nồi nước nóng để thay thế.

Dùng máy sấy tóc

Bạn hãy treo đồ lên móc, xịt nước làm ẩm những chỗ bị nhăn và tiến hành sấy khô. Trang phục sẽ phẳng phiu ngay tức thì và cũng mềm mại hơn.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Link bài gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/meo-vat-giup-quan-ao-mem-mai-khong-can-nuoc-xa-5007560.html