Tin tức - Sẽ như thế nào khi trải qua một mối tình nhiều cam go thử thách?

Ngày đăng:
24/04/2017

Yêu một người hay gặp nhiều muộn phiền sóng gió, liệu vui hay buồn, liệu bạn có nên giữ người ấy ở lại?

Có một khái niệm không hề đúng đắn rằng khi trải qua một mối tình đầy cam go thử thách, tốt nhất là hãy từ bỏ đi vì rồi tình cảm cũng sẽ nhạt nhoà và sớm muộn cũng sẽ đến hồi kết. Có thể nói rằng rất nhiều cặp đôi nghĩ đến điều này khi trải qua một mối tình không được may mắn như bao người khác. Vậy câu hỏi cuối cùng được đặt ra ở đây là liệu sẽ có người chấp nhận yêu bạn kể cả những góc khuất tối nhất trong bạn mà chính bạn cũng không thể chấp nhận mình được?

Câu nói "hãy học cách yêu chính mình trước khi yêu người khác" hoàn toàn không phù hợp với những trường hợp như thế này. Bởi vì họ là những người luôn học cách để chấp nhận bản thân mình, nhưng đôi khi họ cũng cần phải theo hướng dẫn của một người nào đó. 

Mọi người thường lẩn tránh khi những cam go thử thách xuất hiện trong mối quan hệ, họ nghĩ rằng dù có làm thế nào đi chăng nữa chúng vẫn sẽ không hoàn toàn biến mất. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải từ bỏ nó, nếu cả hai người cùng cố gắng vượt qua những đau thương ấy, không những bạn có thể học được cách yêu một người cũng như cách khiến họ cảm thấy yêu mình nhiều hơn. 

Vậy làm thế nào có thể yêu một người, làm thế nào để vượt qua những trận chiến mà bạn hầu như không thể nào hiểu nổi vì sao nó lại có thể xảy ra? 

1. Chấp nhận 

Hãy hiểu rằng khi yêu sẽ có những vấn đề xảy ra khiến bạn không bao giờ có thể hiểu nổi. Bạn chỉ có thể chiến thắng cuộc chiến nội tâm trong bạn khi bạn chấp nhận sống với nó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận nó dù bạn vẫn không hoàn toàn hiểu được cặn kẽ vấn đề này. Và tất nhiên bạn sẽ thấy nhiều lợi ích nhờ hành động này, dù thế cũng đừng cố gắng mong đợi rằng mình sẽ nhận được lại đúng với những gì đã cho đi, tốt nhất đừng hiểu vì sao lại xảy ra điều này. Hãy cứ yêu thôi. 2. Bạn sẽ nhìn thấy những góc tối mà chính bản thân người ấy cũng không thể chấp nhận được

Họ có lý do để giấu đi những bí mật này, dù bạn vẫn có giới hạn của riêng mình. Nhưng vì sao ngoài kia lại có không ít người luôn giữ tâm thế tích cực, làm bừng sáng mọi hoàn cảnh mà họ mắc phải và điều duy nhất họ làm là kệ những góc tối ấy rồi tiếp tục bước đi. Ban đầu sẽ rất khó khăn cho bạn, nhưng cuối cùng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi mà. 

3. Hiểu rằng họ là ai và những sai lầm nhỏ nhặt của họ không nói lên toàn bộ bản chất con người của họ

Khi tiếp xúc thân thiết với ai đó lâu dài, bạn sẽ nhìn thấy những lúc họ cáu giận, họ không còn là người lãng mạn đáng yêu như thường ngày nữa. Bạn sẽ thấy giọng điệu của họ khác đi, ánh nhìn của họ khi nhìn bạn cũng không như khi hai người còn đang tán tỉnh nhau. Mọi thứ sẽ khác đi rất nhiều. Hãy hiểu rằng những lúc này họ không còn là họ nữa, cùng nhau vượt qua những lúc này thì chẳng gì có thể ngăn cản được tình yêu giữa hai người. 4. Sẽ có lúc họ muốn đẩy bạn đi

Những lúc gặp khó khăn buồn nản, họ sẽ nghĩ rằng mình không xứng đáng để được yêu nữa. Hãy cứ yêu họ dù thế nào đi chăng nữa, dù họ không tin tưởng tình yêu chân chính mà bạn dành cho họ. Họ thấy mình sẽ thành gánh nặng cho bạn, mặc kệ đi, hãy vẫn yêu họ như lần đầu được yêu. Họ sẽ nghĩ rằng ngoài kia có hàng tỉ người tốt đẹp hơn họ, hãy vẫn chọn họ. Đơn giản vì tình yêu không phải may mắn tìm được nhau, hãy ở lại khi có thể, hãy yêu như chưa bao giờ được yêu. 

5. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng thôi

Sẽ có những ngày họ cảm thấy lười nhác, không muốn rời khỏi nệm ấm chăn êm, não thì đang trong tình trạng bão hoà không còn năng nổ như thường. Sẽ có những hôm họ nhìn bạn với vẻ mặt đáng thương, vô vọng, mong bạn có thể cứu rỗi lấy một ngày u tối của mình. Sẽ không thể tránh khỏi những lúc bạn tự trách mình không thể làm cho người ấy hạnh phúc hơn. Đừng nghĩ như vậy! Họ tổn thương không phải lỗi do bạn, và cũng không phải lỗi của họ. Có thể những ngày này chỉ đầy nước mắt, cơn thở dài và gương mặt buồn tẻ, hãy ôm lấy họ và cùng nhau mạnh mẽ hơn. Điều tốt nhất bạn nên làm đó là đứng bên cạnh họ cho đến khi cơn bão qua đi, hãy tin rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng lại thôi. 5. Bạn sẽ thấy trân trọng những ngày tháng tươi đẹp hơn

Khi trải qua những giông bão trong chuyện tình cảm, bạn sẽ học cách trân trọng những thứ tốt đẹp nhiều hơn. Bạn sẽ không ngừng tận dụng những ngày tháng tươi đẹp ấy và làm thật nhiều điều xứng ssansg. Những ngày này sẽ tiếp thêm sức mạnh sau những ngày tồi tệ, chỉ cần một ngày vui là những ngày buồn sẽ chẳng còn gì đáng kinh sợ nữa. 

6. Cảm giác như đang trên một chuyến tàu lượn siêu tốc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

Tình yêu như một cuộc chơi thách thức bản lĩnh của bạn, nhưng trên đường đời không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng và hạnh phúc. Có thể những người hay gặp nhiều rắc rối, tính cách họ sẽ khá tiêu cực, họ đôi khi còn kéo tâm trạng bạn đi xuống mà bạn không bao giờ muốn. Nhưng thực chất chính họ lại là những người yêu rất sâu đậm, họ có thể sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Bạn sẽ thấy yêu họ bởi họ có một đôi mắt tinh tường, nhìn sâu xa và dễ dàng cảm thông với những gì bạn đang gặp phải hoặc những khuyết điểm của bạn. 7. Nhưng đây sẽ là một cuộc đua trong đời bạn và nó thật sự rất xứng đáng 

Những người từng trải luôn yêu sâu sắc hơn bất cứ ai trên thế giới, và nếu bạn may mắn yêu được họ, những ngày buồn chán kia sẽ chẳng phải là vấn đề to tát gì. Tình yêu của họ sẽ khiến bạn nhận ra nhiều điều ở bạn mà chính bạn cũng không hề nghĩ đến, dù đó có là một mối tình gian nan, hai bận vẫn có thể tự tin cùng nhau đánh bại mọi thứ.

 

Nguồn: thegioitre.vn