Tin tức - Chuyện tình chàng Mỹ nàng Việt nắm tay nhau đi qua 5 châu lục

 

Lần đầu họ hẹn nhau trên phố đi bộ, bắt gặp anh cô cảm nhận như gặp một người bạn. Cô mặc chiếc váy xanh, anh gọi cô là 'công chúa', sau này anh gọi cô là 'bà hoàng'.
Nắm tay anh đi qua 12 nước ở 5 châu lục

'Tới bây giờ bọn mình đã đi cùng nhau 12 nước ở 5 châu lục, sống ở 2 châu lục, ở trong 5 ngôi nhà, số lượng chuyến đi cùng nhau không đếm nổi. Cứ mỗi chuyến đi lại thấy hiểu nhau hơn, hiểu về bản thân hơn, và tình yêu cũng lớn thêm theo cấp số nhân', đó là những chia sẻ hạnh phúc của cặp đôi Trịnh Lưu Việt Hà (Hà Nội), Nicholas K. Garvin (tên gọi thân mật là Nick, quốc tịch Mỹ, cả hai đang là giáo viên một trường quốc tế tại Viên Chăn, Lào).
Cặp đôi Nicholas và Việt Hà. Ảnh: Kim Ơi Wedding& Events.

Cặp đôi quen nhau cách đây 5 năm, qua một người bạn chung. Khi ấy cô vừa huỷ bỏ kế hoạch đi du học cao học tài chính chuyên nghiệp ở New Zealand và ở lại nước thi tuyển giáo viên. Nick khi ấy đã có thời gian 3 năm làm việc tại Việt Nam tại một trường quốc tế. Trong lần tình cờ bắt gặp tấm ảnh của cô nàng, chàng đã nhờ người bạn chung này giới thiệu.

Việt Hà khi ấy đang bận rộn với kế hoạch mới, cô có người yêu lâu năm và đã lên kế hoạch cưới. Ấy vậy mà, cô đã bất ngờ chia tay người yêu trong sự ngỡ ngàng của gia đình, nhưng với cô đó là quyết định khó khăn, là cuộc đấu trí với chính bản thân mình.

Khi mới gặp, cô chỉ nghĩ đơn giản anh là một người bạn chia sẻ những câu chuyện đời thường. Sau đó, cô nhận được những tin nhắn vô cùng đơn giản nhưng chân thành và ấm áp. Đôi khi vì căng thằng, áp lực mà cô nàng chẳng hồi âm lại tin nhắn của chàng. Khi đã thấy lòng mình yên ả trở lại, cô mới dần mở lòng hơn và nhận lời đi chơi với anh.

Lần đầu họ hẹn nhau trên phố đi bộ, bắt gặp anh cô cảm nhận như gặp một người bạn. Cô mặc chiếc váy xanh, anh gọi cô là 'công chúa', sau này anh gọi cô là 'bà hoàng'.

Sau lần ấy, cô cảm nhận anh như người đã thân quen từ lâu. Dù vậy, cô nàng cũng chưa từng nghĩ đến việc hẹn hò. Cô vẫn tự nhận mình khó chiều mà chẳng hiểu sao anh vẫn kiên nhẫn, chịu đựng. Việt Hà còn đưa ra cả danh sách những yêu cầu trời ơi đất hỡi cho buổi gặp mặt như phải có hoa, nến, nhạc, phim… Nick đến cầu cứu bạn, bạn anh kêu từ bỏ, thế nhưng anh không từ bỏ. Khi ấy, chàng nhanh trí kiếm được cây nến dùng dở màu xanh nước biển, bông hoa hái bên vệ đường khiến cô nàng phải thốt lên: 'Thế là mình đổ thôi, người ta dễ thương thế mình sao mà bắt ép người ta mãi được chứ nhỉ?'.Việt Hà và gia đình chồng tại Mỹ. Ảnh: NVCC.

Ngày anh tỏ tình, cô hỏi ngược lại anh: 'Thế theo anh bạn gái nghĩa là như thế nào? Anh có biết bạn gái người Việt thì sẽ nghĩa là sao không?'. Anh hiểu hẹn hò ở Việt Nam thường gắn với hôn nhân, anh nói, anh có thể chưa nhìn được xa, nhưng anh muốn mình được gắn bó với nhau hơn... Trước một chuyến đi thăm đồng nghiệp và bạn bè cũ ở Hàn, Nick nhắn đợi câu trả lời từ cô. Ngày anh trở về, cô đã trải nghiệm cảm giác xa nhau và suy nghĩ về những gì vừa diễn ra và gián tiếp đồng ý bằng cách giới thiệu anh với bạn bè.

Cứ từng chút một, cộng thêm xúc tác là những kỷ niệm đẹp, những kỷ niệm điên rồ, những điều ngốc nghếch cùng làm với nhau... đều tạo nên một sự kết hợp mà sau này hai đứa đều thấy