Tin tức - Chờ đợi 8 năm, cô gái trẻ ngậm ngùi nhìn bạn trai lấy người con gái khác làm vợ

Ngày đăng:
08/05/2017

Những dòng tâm sự của cô gái khi người yêu đi lấy vợ sau 8 năm chờ đợi tạo nên sự đồng cảm và xót thương đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Những dòng trạng thái này là tâm sự của một cô gái đã dành cả tuổi thanh xuân của mình đợi chờ người yêu. Nhưng sau nhiều năm hẹn hò, chàng trai lại không hề đề cập đến vấn đề hôn nhân như đã từng hứa và sự mong mỏi của gia đình.

Chia sẻ về câu chuyện của mình bằng tâm trạng đau xót, cô ấy viết: “3 tháng trước anh nói lời chia tay em, anh bảo cô gái làm cùng anh có thai với anh nên anh phải cưới dù anh không hề yêu cô ta. Em thì thắc mắc anh không yêu cô ta tại sao lại làm cô ta có thai được? Dối trá thật đấy. Tám năm yêu anh, chờ đợi 4 năm trời, cuối cùng nhận lại được lời chia tay.

Em bỏ vào Nam ở với anh chị để quên đi anh và quá khứ giữa 2 đứa mình. 3 tháng anh ngày nào cũng nhắn tin liên lạc hỏi han em mặc cho em không bao giờ trả lời. Anh bảo anh không yêu cô ta chỉ cưới vì trách nhiệm nhưng sao em thấy anh khốn nạn vậy không biết. Đàn ông ích kỷ như vậy sao? 8 năm yêu anh giờ em mới nhận ra điều đó. Hôm qua mở Facebook ra thấy anh thay ảnh đại diện là ảnh cưới của anh làm em nhói lòng. Dù biết sẽ đến ngày này nhưng sao tim em đau vậy. Người con trai em đã dành cả thanh xuân để chờ để yêu cuối cùng người ấy lại lấy người khác”. 

Kết thúc câu chuyện của mình, cô bạn nuốt nước mắt viết ra những lời đầy uất hận: “Người thứ 3 dù đến sau hay đến trước vẫn mãi là kẻ ngốc. Em quá ngốc khi tin vào anh. Đừng hạnh phúc anh nhé. Em nói thật lòng đấy”. Đến hiện tại, chỉ chưa đến 24h đồng hồ, bài viết đã nhận được gần 30.000 cảm xúc, hơn 1.500 lượt share và khoảng 2000 bình luận của cư dân mạng.
Câu chuyện của cô gái nhanh chóng gây bão cộng đồng.

Đọc xong câu chuyện của cô gái, không ít người đồng cảm và an ủi cô, cũng có những lời khuyên cho cô không nên buồn vì người đàn ông không xứng đáng và dành cho chàng trai kia nhiều phẫn nộ và lời mắng nhiếc như: “Đau có lẽ là cảm xúc đúng nhất lúc này mà bạn cảm nhận được. Một người mà mình dành cả tuổi thanh xuân để yêu, vậy mà lại có thể cưới đứa khác chỉ vì cái gọi là có thai. Con gái có mấy lần thanh xuân 8 năm như vậy để yêu chứ. Hi vọng thời gian sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng bạn. Hãy mạnh mẽ lên và sống hạnh phúc nhé. Lời cuối cho thằng người yêu của bạn. ...Mày không xứng đáng với tình yêu của cô ấy đâu", bạn Nguyễn Huy Hoàng bức xúc bình luận.

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những bình luận có suy nghĩ khách quan hơn : “8 năm đấy không phải "tất cả" là giả dối đâu bé. Người ta đã từng yêu em, hết duyên không nợ thôi em à. Người ta có trăm ngàn cái lí do để chia tay nhưng nếu còn yêu thì sẽ ở lại, chứ "hết yêu" rồi, em giữ lại cũng để làm gì đúng không? 8 năm dài em đã từng yêu từng vui vẻ từng hạnh phúc chưa? Hết nợ thì quên nhau, đừng hận làm gì để thời gian còn lại không yêu thương được ai", bạn Võ Quỳnh Trang chia sẻ.

Chúng tôi xin trích nguyên bài viết gây bão của cô gái:

Anh cưới rồi ạ!
- Uh em. Anh cưới từ chủ nhật tuần trước.
- Vậy sao anh không nói cho em biết. 
- Nói cho em biết chỉ làm em đau khổ hơn thôi. Anh xin lỗi.
- Giết người xong nói lời xin lỗi là xong sao. Vậy chẳng cần công an làm gì. Em đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình bù lại em nhận được cái gì? Cái gì??
- Em hạnh phúc nhé! Anh luôn mong em vui vẻ.

"Em không phải người đầu tiên anh yêu nhưng sẽ là người con gái cuối cùng trong cuộc đời anh". "Em chờ anh về rồi mình kết hôn nhé, anh sợ ai đó cướp mất em".

Những lời hứa tất cả chỉ là giả dối, nói thì dễ làm thì khó. Tám năm yêu nhau tất cả chỉ là giả dối, 8 năm cùng nhau đi qua những khó khăn trong cuộc sống. Những con đường mình từng đi qua giờ cũng chỉ có 1 mình em. 

Yêu anh từ khi vào năm nhất NEU, khi đó anh đã ra trường và đi làm. Anh bảo anh yêu cái tính trẻ con của em, anh thích nhìn em cười và sợ em khóc. Rồi em vào năm 2 thì anh giục cưới nhưng em không đồng ý vì em sợ cưới về không đi học được tiếp. Anh cũng đồng ý chờ em đến khi ra trường.

Em ra trường được mấy tháng thì bố anh mất. Việc cưới xin 2 đứa phải hoãn lại. Anh bảo em chờ anh ít nhất cũng 3 năm xong xuôi việc cho bố thì mình mới cưới được. Và em tin tưởng vào tình yêu của 2 đứa và chờ đợi. 

4 năm sau anh vẫn chẳng nhắc gì đến chuyện cưới xin, em hỏi thì anh bảo giờ công việc anh đang suôn sẻ đợi 1 thời gian nữa rồi cưới. Mẹ em thì giục vì em cũng không còn ít tuổi nhưng vì yêu anh em luôn sống trong sự chờ đợi. 

3 tháng trước anh nói lời chia tay em, anh bảo cô gái làm cùng anh có thai với anh nên anh phải cưới dù anh không hề yêu cô ta. Em thì thắc mắc anh không yêu cô ta tại sao lại làm cô ta có thai được? Dối trá thật đấy.

8 năm yêu anh, chờ đợi 4 năm trời cuối cùng nhận lại được lời chia tay. Em bỏ vào nam ở với anh chị để quên đi anh và quá khứ giữa 2 đứa mình. 3 tháng anh ngày nào cũng nhắn tin liên lạc hỏi han em mặc cho em không bao giờ trả lời. Anh bảo anh không yêu cô ta chỉ cưới vì trách nhiệm nhưng sao em thấy anh khốn nạn vậy không biết. Đàn ông ích kỷ như vậy sao. 8 năm yêu anh giờ em mới nhận ra điều đó.

Hôm qua mở facebook ra thấy anh thay ảnh đại diện là ảnh cưới của anh làm em nhói lòng. Dù biết sẽ đến ngày này nhưng sao tim em đau vậy. Người con trai em đã dành cả thanh xuân để chờ để yêu cuối cùng người ấy lại lấy người khác.

Người thứ 3 dù đến sau hay đến trước vẫn mãi là kẻ ngốc. Em quá ngốc khi tin vào anh. Đừng hạnh phúc anh nhé. Em nói thật lòng đấy!"

Hiện tại dòng chia sẻ này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, cũng như tạo nên những bức xúc về chàng trai trong câu chuyện. Bên cạnh đó là sự cảm thông, đau xót với cô gái 27 tuổi dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi một người rồi nhận lại là sự hờ hững quay đi như chưa bao giờ có một tình yêu lâu dài như vậy!

 

Nguồn: thegioitre.vn